Bạn đang xem: Hướng dẫn mới về nộp thuế TNCN theo mức giảm trừ gia cảnh Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn 2546/TCT-DNNCN ngày 23/6/ về hướng dẫn nộp thuế TNCN theo mức giảm trừ gia cảnh mới nhất.

Nội dung Tải về Mục lục văn bản

Hướng dẫn triển khai mức giảm trừ gia cảnh mới

Để triển khai thực hiện Nghị quyết số 954 năm 2020 về việc tăng mức giảm trừ gia cảnh, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn 2546/TCT-DNNCN ngày 23/6/2020.

• Từ 1/7 có thể làm hộ chiếu ở bất kỳ đâu
  • Giảm 50% lệ phí làm căn cước

Trước hết, tại từng địa bàn quản lý thuế, cơ quan Thuế phải chủ động tuyên truyền, phổ biến các nội dung về tăng mức giảm trừ gia cảnh với người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng (132 triệu đồng/năm); với mỗi người phụ thuộc tăng lên 4,4 triệu đồng/tháng.

Tiếp đó, Công văn hướng dẫn cụ thể người nộp thuế kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công năm 2020 như sau:

– Mức giảm trừ gia cảnh mới tại Nghị quyết 954 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020. Do đó, người nộp thuế kê khai, tạm nộp thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo mức giảm trừ gia cảnh mới kể từ:

Kỳ khai thuế TNCN tạm tính tháng 7/2020 (hạn nộp tờ khai là ngày 20/8/2020) với người nộp thuế thuộc diện khai thuế theo tháng;

Kỳ khai thuế TNCN tạm tính quý 3/2020 (hạn nộp tờ khai là ngày 30/10/2020) với người nộp thuế thuộc diện khai thuế theo quý.

– Mức giảm trừ gia cảnh của thuế TNCN được áp dụng từ kỳ tính thuế TNCN năm 2020.

Nếu người nộp thuế đã tạm nộp thuế TNCN theo mức giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng/tháng với người nộp thuế và 3,6 triệu đồng/tháng với mỗi người phụ thuộc thì xác định lại số thuế phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức giảm trừ gia cảnh mới khi quyết toán thuế TNCN năm 2020.

Nội dung chi tiết công văn 2546/TCT-DNNCN mời các bạn xem trên file PDF.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Thuế phí của Trường Tiểu học Thủ Lệ.