Dự đoán giá heo hơi Tết 2022

Dự báo giá heo hơi Tết Nguyên đán 2022

Dự báo giá heo hơi dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng nhưng khó thể lập đỉnh. Đây là nhận định của một số chuyên gia hàng đầu về chăn nuôi cho biết. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sẽ bước sang năm mới 2022 và thời điểm Tết nguyên đán 2022 cũng cận kề. Sau đây là một số thông tin về dự đoán giá heo hơi Tết 2022 Trường Tiểu học Thủ Lệ đã tổng hợp xin chia sẻ đến các bạn.

Bạn đang xem: Dự đoán giá heo hơi Tết 2022

• Thủ tục và chi phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Gia thịt heo hơi hàng ngày là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi mà dịch Covid19 vẫn đang ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội.

Giá heo hơi Tết Nguyên đán 2022

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – NNPTNT) cũng đã dự báo về khả năng sức mua mặt hàng thịt lợn trong Tết Nguyên đán năm nay sẽ không tăng như các năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người dân ít tụ tập ăn uống, hội hè. Hơn nữa, do thu nhập giảm sút bởi đại dịch, người dân có xu hướng siết chặt chi tiêu hơn. Do đó, kỳ vọng giá lợn hơi tăng “sốc” trong những ngày sát Tết Nguyên đán là rất khó.

Theo nhận định của bà Hoàng Thị Vân – chuyên gia kinh tế, Viện Kinh tế Tài chính (Học viện Tài chính), giá lợn hơi có thể tăng trở lại, nhưng sẽ không thể vượt quá ngưỡng 65.000 đồng/kg bởi chưa có yếu tố nào tác động để tăng sức mua.

Bà Vân cho rằng, gần như trong suốt 1 năm qua, giá lợn hơi luôn ở xu hướng giảm trên cả nước (giảm từ tháng 2 đến tháng 10.2021). Tại miền Bắc, sau khi tăng trở lại (từ tháng 11.2021), giá lợn hơi trung bình tháng 12.2021 cũng chỉ ở mức 49.500 đồng/kg, giảm 39,63% so với tháng 1.2021. Tính chung, mức giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc trung bình trong năm 2021 đạt khoảng 62.200 đồng/kg, giảm 24, 39% so với năm 2020.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi trung bình tháng 12.2021 ở mức 49.000 đồng/kg, giảm 37,97% so với tháng 1.2021. Mức giá lợn hơi tại khu vực miền Nam trung bình trong năm 2021 là 61.900 đồng/kg, giảm 23,7% so với năm 2020.

Theo các chuyên gia kinh tế, đại dịch COVID-19 khiến lượng bán ra giảm sút, dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp… là những nhân tố tác động lên giá lợn hơi trong năm qua. Bên cạnh đó, nguồn cung dồi dào trong khi sức mua không tăng, thậm chí giảm, trong khi việc tái đàn trong 2 năm qua được thực hiện khá tốt, tổng đàn lợn cả nước đã đạt trên 28 triệu con (trong đó có 3 triệu lợn nái), “cầu” yếu đã kéo giá lợn hơi giảm mạnh.

Ông Tống Xuân Chinh – Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cũng đưa ra dự báo: Giá lợn hơi có thể tăng trở lại trong thời gian tới, nhưng sẽ không đột biến.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.