Giáo DụcLớp 3

Đoạn văn ngắn kể về môn thể thao mà em yêu thích (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em tài liệu Đoạn văn ngắn kể về môn thể thao mà em yêu thích dưới đây nhằm giúp các em biết thêm về những môn thể thao có lợi cho sức khỏe. Chúc các em có được những đoạn văn thật hay nhé!

Bạn đang xem: Đoạn văn ngắn kể về môn thể thao mà em yêu thích (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy kể về một môn thể thao mà em rất thích.

Gợi ý làm bài:

Có rất nhiều môn thể thao tốt cho sức khoẻ và nổi tiếng toàn thế giới. Bóng đá là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Có hai đội chơi, mỗi đội gồm 11 người. Luật chơi cơ bản là dùng chân đá bóng sao cho vào khung thành của mình. Bóng đá được biết đến như môn thể thao vua. Đầu tiên, nó nâng cao tinh thần đoàn kết khi áp dụng kĩ thuật chơi để tạo nên sức mạnh đồng đội. Thứ hai, chơi bóng không chỉ giảm căng thẳng và những chất béo có hại của cơ thể, mà còn giúp thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Anh trai tôi thường xuyên chơi đá bóng sau giờ làm bởi vì anh ấy nằm trong câu lạc bộ thể thao địa phương. Hơn nữa, bóng đá không đơn thuần là một môn thể thao, nó là một thể loại nghệ thuật bởi vì sự nổi tiếng. Ngày càng có nhiều đội bóng tầm cỡ thế giới nhu: MU, Arsenal, Barcelona với nhiều cầu thủ tài năng. Mặc dù tôi không đá bóng giỏi, tôi vẫn thích xem đá bóng bởi vì nó thú vị và ta có thể học từ những kĩ thuật của họ.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng chuyền, và tôi mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Khi tôi còn nhỏ, tôi đã xem vô tuyến và thấy mọi người chơi bóng qua một tấm lưới, và tôi thấy nó rất thú vị. Sau khi tôi biết về loại hình thể thao này, tôi đã quyết định tự chơi nó và sau đó tôi tham gia vào câu lạc bộ bóng chuyền địa phương. Bóng chuyền đòi hỏi một khả năng làm việc theo nhóm cao tôi cần phải biết cách tương tác và phối hợp với các đồng đội của mình một cách tốt nhất. Bóng chuyền không chỉ cung cấp cho tôi kỹ năng làm việc nhóm, mà còn rèn luyện tinh thần và sức khỏe thể chất của tôi. Kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng chuyền, chiều cao của tôi đã được tăng lên nhanh chóng, và bây giờ tôi cũng có một cơ thể mạnh mẽ và dẻo dai. Tôi từng là một người kén ăn khi còn nhỏ, nhưng chơi môn thể thao này khiến tôi muốn ăn nhiều hơn. Thể thao nói chung có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng tôi, vì vậy tôi khuyên mọi người nên chơi ít nhất một loại thể thao.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Trong các môn thể thao bổ ích, em thích nhất là môn bóng đá, một môn giữ vị trí là “vua” các môn thể thao. Đây là môn thể thao dạy ta nhiều bài học về rèn luyện thân thể lẫn rèn luyện nhân cách đạo đức. Về mặt thể lực thi bóng đá giúp cho cơ thể phát triển toàn diện. Chạy, là sự kết hợp hoạt động không chỉ của đôi chân mà là của toàn bộ cơ thể, khiến cho những bắp thịt trở nên cứng cáp, dẻo dai, các cơ quan khác trong người cũng hoạt động nhiều hơn, tim khỏe ra vì vận chuyển nhiều máu, phổi lớn thêm vì hít thở nhiều không khí, các cơ quan bài tiết, tiêu hóa, hệ thần kinh cũng nhờ đó mà hoạt động. Mỗi một quả bóng được đá đi là kết quả của sự suy tính hết sức linh hoạt đến mức đã thành phản xạ. Mỗi một bàn thắng trong trận đấu bóng đá là thắng lợi tổng hợp của chiến lược, chiến thuật, kĩ thuật hết sức khôn khéo tinh vi. Bóng đá là môn thể thao đang đi bỗng chạy, đang chạy bỗng đột ngột đứng lại, mắt nhìn bên phải nhưng tung chân bên trái, lách phía trước, luồn phía sau, tung chân vươn đầu mỗi động tác đều diễn ra chỉ trong một tia chớp. Bóng đá là sự phối hợp của sức khỏe, sự nhanh nhẹn, sức bền bỉ, lòng dũng cảm, trí thông minh, óc linh hoạt.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Tập luyện thể thao không những cải thiện sức khỏe mà còn giảm căng thẳng. Tôi chọn cầu lông sau những ngày học tập mệt mỏi. Đây là môn thể thao nổi tiếng toàn thế giới, nó được chơi bởi cả trẻ em, người lớn và kể cả người cao tuổi. bởi nó giúp rèn luyện cơ bắp. Không như bóng đá, cầu lông chỉ cần một khuôn viên nhỏ hơn để chơi. Hai người chơi phải lần lượt đưa cầu qua lưới cho đến khi cầu rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ nhưng cũng cần nhiều kĩ năng thực hành và sự mềm dẻo. hơn nữa, giỏi cầu lông chúng ta có thể dễ dàng chơi những trò chơi khác liên quan đến bóng như bóng bàn. Ngày nay người ta chú trọng nhiều đến thể thao hơn vì nó đem lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần đặc biệt là cầu lông. Hơn nữa, nhiều trường học và đại học cũng dạy cầu lông cho học sinh. Theo tôi, mọi người nên chơi cầu lông thường xuyên bởi vì những lợi ích của nó. Thể thao rất cần thiết trong xã hội hiện đại bởi vì con người đang dần trở nên lười biếng hơn.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Sở thích của tôi là bơi lội. Nó cũng là môn thể thao yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ. Tôi học bơi từ bố. Bố là một người bơi giỏi. Bơi lội có 4 kiểu chính. Đó là: bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa và bơi bướm. Kiểu bơi tôi yêu thích là bơi ếch. Ở kiểu này, tay và chân hoạt động lần lượt. Đầu tiên là tay kéo, sau đó chân đá ra và cả cơ thể lướt đi về phía trước với tay và chân thẳng. Tôi cũng thích bơi bướm và tôi có thể bơi sải và bơi ngửa được, nhưng không giỏi lắm. Tôi đến hồ bơi bốn hoặc năm lần một tuần, và tuần nào cũng vậy. Tôi luyện tập rất nhiều để nâng cao kỹ năng bơi lội của mình. Tôi muốn đạt được những kết quả tốt. Tháng trước tôi tham gia một cuộc thi bơi thành phố với hai mươi lăm người khác và tôi đã thắng giải nhất. Bơi lội không chỉ là một hoạt động ngoài giờ mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó giúp tôi giữ vóc dáng. Với bơi lội, tôi có thể đốt cháy 25% mỡ của cơ thể. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể tránh khỏi bệnh hen suyễn nữa. Bơi lội còn giữ cho bạn an toàn khi ở dưới nước. Bơi lội thật thú vị và dễ chịu, tôi rất thích môn thể thao này.

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 3