Hỏi Đáp

Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa

Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa. Hàng hóa thiết yếu đối với từng địa phương sẽ được điều chỉnh khác nhau sao cho phù hợp với tình hình, điều kiện của địa phương đó. Vậy, đối với tỉnh Khánh Hòa, hàng hóa như thế nào được xem là thiết yếu? Cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa

1. Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa

Dưới đây là danh mục những hàng hóa được xem là thiết yếu tại tỉnh Khánh Hòa:

 • Hàng thực phẩm tươi sống: thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau củ quả (các sản phẩm từ rau củ quả) , trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).
 • Hàng công nghệ phẩm: Bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hằng ngày của người dân, nước uống, nước ngọt đóng chai, thùng, lon…
 • Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.
 • Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông như xăng dầu, gas, khí đốt và các nguyên, nhiên liệu khác phục vụ sản xuất, đời sống như dịch vụ cung cấp điện, nước; thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

2. Mặt hàng thiết yếu là gì?

Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa

Hàng hóa, dịch vụ thiết yếu là những hàng hóa, dịch vụ không thể thiếu cho sản xuất, đời sống, quốc phòng, an ninh, bao gồm: nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông; sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng, an ninh.

Tuy nhiên đây là khái niệm hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nói chung còn khái niệm lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội thì chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật mà sẽ được các địa phương dựa vào quy định chung và kết hợp với tình hình địa phương để điều chỉnh cho phù hợp, thiết thực.

3. Ra khỏi nhà khi không cần thiết phạt bao nhiêu?

Người dân khi ra khỏi nhà trong những trường hợp không cần thiết bị phạt bao nhiêu?

Những trường hợp ra đường không cần thiết (ví dụ: đi chơi, cho chó đi dạo,…) sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP:

Điều 12. Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

b) Không báo cáo với Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật.

=> Ra đường khi không cần thiết bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì các bạn sẽ bị phạt 1.000.000 đồng, có tình tiết tăng nặng thì bị xử phạt đến 3.000.000 đồng (Ví dụ: Đã bị nhắc nhở nhưng cố tình không thực hiện, chống đối lực lượng chức năng…). Không có các tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ thì bị phạt mức trung bình của khung hình phạt là 2.000.000 đồng

Trên đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu tỉnh Khánh Hòa. Người dân nên nắm rõ danh mục này để đảm bảo việc ra đường của mình là cần thiết. Tránh trường hợp bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng. Các bạn có thể tham khảo danh mục mặt hàng thiết yếu của các tỉnh khác trong những bài liên quan được nêu phía dưới.

Các bài viết liên quan:

  Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button