Giáo DụcLớp 6Lớp 6 Kết Nối Tri Thức

Công nghệ 6 Ôn tập Chương 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

Bạn đang xem: Công nghệ 6 Ôn tập Chương 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em nội dung bài học Ôn tập Chương 2 nhằm giúp các em ôn tập các kiến thức về chất dinh dưỡng, các phương pháp bảo và chế biến thực phẩm để vận dụng vào thực tiễn trong cuộc sống gia đình. Mời các em cùng tham khảo!

– Một số nhóm thực phẩm chính

– Ăn uống khoa học

1.2. Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm

– Khái quát về bảo quản và chế biến thực phẩm

– Một số phương pháp bảo quản thực phẩm

– Một số phương pháp chế biến thực phẩm

1.3. Dự án: Bữa ăn yêu thương

– Xây dựng bữa ăn hợp lí cho gia đình

– Tính được kcal mà cơ thể các em cần

Bài tập 1: Nêu vai trò của mỗi nhóm thực phẩm đổi với cơ thể con người?

– Nhóm thực phẩm giàu chất đạm (protein): có vai trò xây dựng, tạo ra các tế bào mới để thay thể những tế bào già chết đi, giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển.

– Nhóm thực phẩm giàu chất đường, bột (glucid): nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể.

– Nhóm thực phẩm giàu chất béo (lipid): góp phần cung cấp năng lượng, giúp bảo vệ cơ thể và chuyển hoá một số vitamin cần thiết.

– Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin: tăng sức để kháng của cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh để chống lại bệnh tật.

Bài tập 2: Hãy cho biết trẻ em từ 10 – 12 tuổi cần bao nhiêu kcal mỗi ngày?

Trẻ em từ 10 – 12 tuổi không phân biệt nam, nữ cần 2110 kcal mỗi ngày

Luyện tập

– Học xong bài này, các em cần:

+ Trình bày ý nghĩa, vai trò của các chất dinh dưỡng trong cuộc sống

+ Nêu được các phương pháp chế biến để vận dụng vào thực tiễn

3.1. Trắc nghiệm

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức đã học được thông qua bài kiểm tra Trắc nghiệm Công nghệ 6 Kết nối tri thức với cuộc sống Ôn tập Chương 2 cực hay có đáp án và lời giải chi tiết. 

  • Câu 1:

    Đâu là quy trình chung chế biến thực phẩm?

    • A.
      Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn
    • B.
      Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn
    • C.
      Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn
    • D.
      Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn
  • Câu 2:

    Phương pháp nào dưới đây làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước?

    • A.
      Luộc
    • B.
      Kho
    • C.
      Hấp
    • D.
      Nướng
  • Câu 3:

    Phương pháp làm chín thực phẩm nào dưới đây khác các phương pháp còn lại?

    • A.
      Rán
    • B.
      Rang
    • C.
      Luộc
    • D.
      Xào

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

3.2. Bài tập SGK

Các em có thể xem thêm phần hướng dẫn Giải bài tập Công nghệ 6 Kết nối tri thức với cuộc sống Ôn tập Chương 2 để giúp các em nắm vững bài học và các phương pháp giải bài tập.

Câu hỏi 1 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Câu hỏi 3 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Câu hỏi 4 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Câu hỏi 5 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Câu hỏi 6 trang 38 Công nghệ 6 SGK Kết nối tri thức

Hỏi đáp Ôn tập chương 2 Công nghệ 6

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Công nghệ Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button