Giáo DụcLớp 6Lớp 6 Kết Nối Tri Thức

Communication Unit 12 lớp 6 Robots

Bài viết gần đây

Bạn đang xem: Communication Unit 12 lớp 6 Robots

Bài học Communication – Unit 12 giúp các em nâng cao kĩ năng giao tiếp với cách bày tỏ sự đồng tình hoặc không đồng tình với quan điểm của một người nào đó và nói về khả năng của rô bốt. Các bài tập dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn.

Everyday English (Tiếng Anh mỗi ngày)

Expressing agreement and disagreement (Bày tỏ sự đồng tình hoặc không đồng tình)

Listen and read the dialogues. Pay attention to the highlighted sentences. (Nghe và đọc đoạn hội thoại. Chú ý đến phần được làm nổi bật)

Tạm dịch

A: Mình nghĩ rô bốt có thể giúp chúng ta nhiều thứ trong cuộc sống thường ngày.

B: Mình đồng ý với bạn.

A: Peter nói rô bốt có thể làm mọi thứ như con người.

B: Mình không đồng ý với bạn ấy.

1.2. Unit 12 Lớp 6 Communication Task 2

Work in pairs. Express your opinions about the following statements. Using the highlighted phrases in the dialogues above. (Làm việc theo cặp. Bày tỏ quan điểm của em về những ý kiến sau. Dùng câu được làm nổi bật ở đoạn hội thoại trên)

– Home robots are the most useful of all types of robots. ​(Rô bốt làm việc nhà là loại rô bốt hữu dụng nhất.)

– Some people can use robots to do bad things. (Một số người có thể sử dụng rô bốt để làm việc xấu.)

– Robots will use too much electricity in the future. (Rô bốt sẽ dùng nhiều điện trong tương lai.)

Guide to answer

– Home robots are the most useful of all types of robots.

=> I agree with you.

– Some people can use robots to do bad things.

=> I don’t agree with you.

– Robots will use too much electricity in the future.

=> I don’t agree with you.

Tạm dịch

– Rô bốt làm việc nhà là loại rô bốt hữu dụng nhất.

=> Mình đồng ý với bạn.

– Một số người có thể sử dụng rô bốt để làm việc xấu.

=> Mình không đồng ý với bạn.

– Rô bốt sẽ dùng nhiều điện trong tương lai.

=> Mình không đồng ý với bạn.

My robot’s abilities (Khả năng của rô bốt)

1.3. Unit 12 Lớp 6 Communication Task 3

Listen to the radio programme from 4Teen News. Then fill the blanks with the words you hear. (Nghe chương trình phát thanh về 4Teen News. Sau đó điền vào chỗ trông những từ mà em nghe)

1. understand

2. smartest

3. put

4. water

5. guard

Tạm dịch

Người nói: Ngày hôm nay chúng ta sẽ hỏi các bạn: Tom đến từ Úc, Linh đến từ Việt Nam và Nobita đến từ Nhật Bản sẽ nói chúng ta nghe về rô bốt của họ. Tom, bạn sẽ bắt đầu trước nhé.

Tom: À, rô bốt của mình có thể hiểu những gì mình nói. Rô bốt còn có thể hiểu cảm giác của mình. Đó là con rô bốt thông minh nhất.

Người nói: Còn Linh thì sao?

Linh: Rô bốt là người bạn thân nhất của mình. Rô bốt làm rất nhiều thứ cho mình: lau sàn, cất đồ chơi,…

Người nói: Và Nobita?

Nobita: Rô bốt của mình thì rất hữu dụng. Rô bốt giúp mình rất nhiều. Rô bốt có thể tưới cây và làm việc như một bảo vệ.

1.4. Unit 12 Lớp 6 Communication Task 4

Interview three friends about what abilities they want their robots to have. Note their answers in the table below. (Phỏng vấn ba bạn về những khả năng mà các bạn ấy muốn rô bốt của họ có. Ghi chút lại câu trả lời vào bảng)

1.5. Unit 12 Lớp 6 Communication Task 5

Report your results to the class. (Báo cáo kết quả với cả lớp)

Guide to answer

Hoa wants her robot to clean the house. My wants her robot to cook meals. Thanh wants her robot to do her homework. (Hoa muốn rô bốt dọn nhà. My muốn rô bốt nấu ăn. Thanh muốn rô bốt làm bài tập về nhà)

Cho dạng đúng của từ trong ngoặc

1. Who is the ………….. (tall) person in your family?

2. My mum is the ………….. (good) cook in the world.

3. Saigon is the…………..(big) city in my country.

4. Where are the…………..(nice) beaches in your country?

5. I bought the TV with the………….. (reasonable) price ever.

1. tallest

2. best

3. biggest

4. nicest

5. most reasonable

Luyện tập

3.1. Kết luận

Qua bài học này các em cần ghi nhớ cách bày tỏ sự đồng tình hoặc không đồng tình:

I agree with you. (Mình đồng ý với bạn)

I don’t agree with you. (Mình không đồng ý với bạn)

3.2. Bài tập trắc nghiệm

Như vậy là các em đã xem qua bài giảng phần Communication – Unit 12 chương trình Tiếng Anh lớp 6 Kết nối tri thức. Để củng cố kiến thức bài học mời các em tham gia bài tập trắc nghiệm Trắc nghiệm Unit 12 lớp 6 Kết nối tri thức Communication – Giao tiếp.

• Câu 1:
    Choose A, B, or C to fill in the passage

Most children love (1)………….. activities. They play football, go skateboarding or go (2)…………… In countries with snow like England children go to the mountains with their parents to go (3)……………. They can make a (4)………….. in the playground in front of their house. When the weather is bad, they can stay at home and watch interesting (5)……… on TV.

(1)………………….

outdoor
      indoor
      school
      at home
  • Câu 2:

(2)……………….

tennis
      swimming
      karate
      judo
  • Câu 3:

(3)…………………..

volleyball
      football
      baseball
      skiing

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

Hỏi đáp Communication – Unit 12 Tiếng Anh 6

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Tiếng Anh Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6