Chế độ tiền lương mới cho quản lý công ty TNHH MTV Nhà nước

Quy định tiền lương cho quản lý công ty TNHH MTV Nhà nước

Nghị định 52/2016/NĐ-CP ban hành mới chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng cho quản lý công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có hiệu lực từ ngày 01/8/2016. Theo đó, nguyên tắc xác định, trả tiền lương, thù lao, tiền thưởng có thêm điểm mới như là: Tiền lương, thưởng, thù lao được trừ BHXH, BHYT và các khoản khác theo quy định, phần còn lại trích nộp vào quỹ chung và chi trả cho Kiểm soát viên theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bạn đang xem: Chế độ tiền lương mới cho quản lý công ty TNHH MTV Nhà nước

Nghị định 51/2016/NĐ-CP về tiền lương, tiền thưởng người lao động trong công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ

Nghị định 52/2016/NĐ-CP về tiền lương, thù lao, tiền thưởng người quản lý công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ

Nghị định 53/2016/NĐ-CP về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng công ty cổ phần, góp vốn chi phối Nhà nước

Chế độ tiền lương mới

1. Đối tượng áp dụng chế độ tiền lương mới cho quản lý công ty TNHH MTV Nhà nước

• Người quản lý công ty chuyên trách và người quản lý công ty không chuyên trách, bao gồm: Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty; Thành viên Hội đồng thành viên; Trưởng ban kiểm soát; Kiểm soát viên; Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toántrưởng (không bao gồm Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng làm việc theo hợp đồng lao động).
  • Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu đối với công ty (sau đây gọi chung là cơ quan đại diện chủ sở hữu).
  • Cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với người quản lý công ty.

2. Chế độ tiền lương mới cho quản lý công ty TNHH MTV Nhà nước

Theo đó, nguyên tắc xác định, trả tiền lương, thù lao, tiền thưởng có thêm điểm mới như sau:

• Tiền lương, thưởng, thù lao của Trưởng Ban kiểm soát, Kiểm soát viên được trừ BHXH, BHYT và các khoản khác theo quy định, phần còn lại trích nộp vào quỹ chung và chi trả cho Kiểm soát viên theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(Trước đây tại Nghị định 51/2013/NĐ-CP là phải trích nộp hết cho chủ sở hữu để hình thành quỹ chung).

• Ngoài ra, Nghị định còn quy định cụ thể cách xác định quỹ tiền lương, thù lao kế hoạch và quỹ tiền lương, thù lao thực hiện.
  • Các chế độ quy định tại Nghị định 52/2016/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 01/01/2016.
  • Đồng thời, giữ nguyên quy định Quỹ tiền thưởng hàng năm được trích 90% để thưởng cuối năm; 10% còn lại được dùng để thưởng khi kết thúc nhiệm kỳ theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của cả nhiệm kỳ của người quản lý.