Hỏi Đáp

Chế độ nghỉ hè của Hiệu trưởng được quy định như thế nào?

Chế độ nghỉ hè của Hiệu trưởng được quy định như thế nào? Hiệu trưởng có được hưởng chế độ như giáo viên hay không? Quy định về chế độ nghỉ của Hiệu trưởng như thế nào? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Chế độ nghỉ hè của Hiệu trưởng được quy định như thế nào?

1. Thời gian nghỉ hè của giáo viên?

Theo quy định tại khoản 4 điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT sửa đổi điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định về thời gian nghỉ hè như sau:

3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

Như vậy với giáo viên giảng dạy, chủ nhiệm, phụ trách sẽ được nghỉ hè hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương hoặc các phụ cấp nếu có. Vì thời gian này học sinh cũng đang được nghỉ học sau 1 năm học và sẽ chuẩn bị hành trang vào năm học mới nên thời gian này giáo viên không có công tác giảng dạy sẽ được nghỉ.

Ngoài ra giáo viên còn được nghỉ những ngày nghỉ học kỳ, nghỉ tết âm lịch và các ngày nghỉ lễ khác theo Bộ luật lao động quy định.

2. Hiệu trưởng có chế độ nghỉ hè không?

Như quy định ở trên thì không có quy định hiệu trưởng được nghỉ hè hằng năm như giáo viên giảng dạy bộ môn. Vì thế hiệu trưởng sẽ không có chế độ nghỉ hè.

Vậy nên với chức danh Hiệu trưởng sẽ được hưởng các chế độ nghỉ như một viên chức nhà nước theo Luật viên chức 2010.

Căn cứ vào điều 13 quy định về quyền nghỉ ngơi của viên chức như sau:

Điều 13. Quyền của viên chức về nghỉ ngơi

1. Được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Do yêu cầu công việc, viên chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán một khoản tiền cho những ngày không nghỉ.

2. Viên chức làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa hoặc trường hợp đặc biệt khác, nếu có yêu cầu, được gộp số ngày nghỉ phép của 02 năm để nghỉ một lần; nếu gộp số ngày nghỉ phép của 03 năm để nghỉ một lần thì phải được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

3. Đối với lĩnh vực sự nghiệp đặc thù, viên chức được nghỉ việc và hưởng lương theo quy định của pháp luật.

4. Được nghỉ không hưởng lương trong trường hợp có lý do chính đáng và được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

3. Các chế độ ngày nghỉ hằng năm của hiệu trưởng

Hiệu trưởng sẽ được nghỉ các chế độ ngày nghỉ theo quy định điều 112 và 113 Bộ luật lao động 2019 như sau:

 • Được nghỉ lễ, tết hưởng nguyên lương bao gồm: 1 ngày tết Dương lịch, 5 ngày tết Âm lịch, 1 ngày 30/4, 1 ngày 1/5, 2 ngày Quốc Khánh, 1 ngày Giỗ Tổ Hùng vương.
 • Ngày nghỉ hằng năm là 12 ngày được hưởng nguyên lương.

Như vậy với hiệu trưởng sẽ được nghỉ tổng cộng là 23 ngày được hưởng nguyên lương như một viên chức bình thường.

Trên đây là những phân tích của Trường Tiểu học Thủ Lệ về câu hỏi Chế độ nghỉ hè của Hiệu trưởng được quy định như thế nào? Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật sau đây:

  Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button