Hỏi Đáp

Cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh

Cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh

Bộ Công an vừa thực hiện cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh. Theo đó công an thực hiện nhập thông tin để xác lập số định danh cá nhân cho công dân. Trường Tiểu học Thủ Lệ xin gửi tới bạn đọc bài viết cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về việc cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh.

Bạn đang xem: Cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh

Thủ tục và thẩm quyền đăng ký lại giấy khai sinh

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến nhanh gọn thủ tục cấp giấy khai sinh

Giấy khai sinh (bản sao)

Cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh

Đây là nội dung Kế hoạch triển khai Đề án 896 – Đề án Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư vừa được Phó Thủ tướng ký phê duyệt tại Quyết định 435/QĐ-BCĐ896 ngày 24/6/2017.

Cấp số định danh cá nhân cho công dân khi đăng ký khai sinh

Theo Kế hoạch, trong năm 2017 Bộ Công an chủ trì triển khai thực hiện việc cấp số định danh cá nhân cho công dân như sau:

+ Cơ quan Công an thực hiện nhập thông tin công dân để xác lập số định danh cá nhân thông qua việc cấp Thẻ căn cước công dân, ưu tiên cấp số định danh cá nhân ở trong nước;

+ Cơ quan đăng ký hộ tịch phối hợp với cơ quan Công an thực hiện nhập thông tin cho công dân khi công dân đăng ký khai sinh cho trẻ em và cấp số định danh cá nhân cho công dân từ khi đăng ký khai sinh.

Xem chi tiết Kế hoạch tại Quyết định 435/QĐ-BCĐ896 có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button