Hỏi Đáp

Cách nộp phạt Giao thông tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an

Cách nộp phạt Giao thông tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an. Hiện nay, ngoài các hình thức nộp phạt vi phạm giao thông truyền thống, Bộ Công an đã cho phép người vi phạm nộp phạt tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an rất thuận tiện. Bài viết dưới đây của Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện nộp phạt giao thông tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách nộp phạt Giao thông tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an

Hướng dẫn nộp phạt giao thông online
Hướng dẫn nộp phạt giao thông online

1. Nộp phạt nguội như thế nào?

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, một số các ngã tư, thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, là trọng điểm giao thông có ghi nhận được các hành vi vi phạm giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và truyền những thông tin này về trung tâm xử lý.

Hiện nay, người vi phạm giao thông có thể thực hiện nộp phạt theo 04 cách khác, quy định tại Điều 20 Nghị định 118/2021/NĐ-CP,bao gồm:

– Nộp tiền mặt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước mở tài khoản (có ghi trong quyết định xử phạt).

– Chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

– Nộp phạt trực tiếp cho Cảnh sát giao thông hoặc nộp tại trụ sở công an giao thông được ghi trong thông báo nộp phạt.

Nộp phạt trực tiếp cho sĩ Cảnh sát giao thông trong trường hợp:

 • Trường hợp xử phạt hành chính không lập biên bản (áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ).
 • Tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi mà việc đi lại gặp khó khăn thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền xử phạt.

– Nộp tiền phạt qua dịch vụ bưu chính công ích.

 • Nộp vào Kho bạc nhà nước thông qua dịch vụ bưu chính công ích (Ví dụ như Bưu điện).

2. Hướng dẫn nộp phạt giao thông tại Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an

Quy định mới cho phép người vi phạm giao thông nộp phạt nguội thông qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.
Quy định mới cho phép người vi phạm giao thông nộp phạt nguội thông qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

Khoản 4 Điều 4 Thông tư 15/2022/TT-BCA đã bổ sung Khoản 4 Điều 20 Thông tư 65/2020/TT-BCA, cho phép người vi phạm giao thông nộp phạt nguội thông qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

Để thực hiện nộp phạt, người vi phạm thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bước 1: Truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn)

Nếu chưa có tài khoản trên cổng dịch vụ công, bạn phải tiến hành đăng ký thì mới thực hiện được các bước tiếp theo. Tham khảo thông tin:

  Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button