Cách nộp BHYT, BHXH trực tuyến qua ngân hàng BIDV

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các dịch vụ nộp tiền bảo hiểm trực tuyến. Theo đó, người dân có thể nộp tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện qua mạng một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách nộp BHYT, BHXH trực tuyến qua ngân hàng BIDV

Hướng dẫn nộp BHXH trên Internet Banking

Bước 1: Đăng nhập vào Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của BIDV dành cho khách hàng cá nhân (BIDV Online) và lựa chọn dịch vụ “Thanh toán hóa đơn”

Đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến của BIDV:

Khách hàng truy cập vào website của BIDV tại địa chỉ www.bidv.com.vn và đăng nhập BIDV e-banking; hoặc đăng nhập vào ứng dụng BIDV Online trên điện thoại di động, máy tính bảng.

Cách nộp BHYT, BHXH trực tuyến qua ngân hàng BIDV

Chọn Dịch vụ Ngân hàng trực tuyến

Cách nộp bảo hiểm trực tuyến qua ngân hàng BIDV

Chọn dịch vụ cho Cá nhân

Cách gia hạn thẻ BHYT và đóng bảo hiểm xã hội trực tuyến

Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã capcha để đăng nhập

Đóng tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến qua ngân hàng

Lựa chọn dịch vụ “Thanh toán hóa đơn”:

Tại Menu chung, Khách hàng chọn menu Thanh toán và sub-menu Thanh toán hóa đơn

Nộp tiền bảo hiểm xã hội qua mạng

Bước 2: Khách hàng lựa chọn các thông tin để nộp Bảo hiểm xã hội

Lựa chọn tài khoản để thanh toán:

Chọn tài khoản ghi nợ, chọn hóa đơn mới đối với lần đầu tiên hoặc chọn hóa đơn cũ nếu NSD đã lưu thông tin Hóa đơn trong lần thanh toán trước

Nộp tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trực tuyế

Chọn loại dịch vụ

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội qua ngân hàng

• Chọn Loại dịch vụ: NOP TIEN BAO HIEM XAHOI
  • Chọn Nhà cung cấp: Bao Hiem Xa Hoi Viet Nam
  • Chọn Dịch vụ: Tùy theo mục đích nộp BHXH của mình, khách hàng lựa chọn 1 trong 04 Dịch vụ nộp BHXH dành cho cá nhân như sau:

+ Nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện: sử dụng trong trường hợp cá nhân nộp Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

+ Nộp bảo hiểm y tế 3 tháng: sử dụng trong trường hợp cá nhân nộp gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình thời hạn 3 tháng

+ Nộp bảo hiểm y tế 6 tháng: sử dụng trong trường hợp cá nhân nộp gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình thời hạn 6 tháng.

+ Nộp bảo hiểm y tế 12 tháng: sử dụng trong trường hợp cá nhân nộp gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình thời hạn 12 tháng.

Nhập thông tin giao dịch

Nhập số Sổ BHXH (trong trường hợp Nộp Bảo hiểm xã hội tự nguyện) hoặc Số thẻ BHYT

(trong trường hợp Nộp gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình 3/6/12 tháng).

Ấn nút “Tiếp” tiếp tục thực hiện giao dịch.Chương trình sẽ truy vấn thông tin đến cơ sở dữ liệu của BHXH để kiểm tra thông tin khách hàng.

Cách nộp tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến

Bước 3: Khách hàng Kiểm tra thông tin giao dịch.Lưu ý các trường thông tin: Dịch vụ, customer number, Số tiền

Nhập OTP và ấn nút “Thực hiện” để hoàn tất giao dịch.

Nộp tiền bảo hiểm xã hội qua internet banking

Bước 4: Hoàn tất giao dịch

Chương trình thông báo giao dịch được xử lý thành công.

Nộp tiền bảo hiểm xã hội online

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Bảo hiểm của phần Hỏi đáp pháp luật.

• Danh mục bệnh được hưởng bảo hiểm xã hội
  • 13 câu hỏi thường gặp về Bảo hiểm y tế dành cho học sinh, sinh viên
  • Thủ tục chuyển tuyến khi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2020