Hỏi Đáp

Cách làm thủ tục cấp CMND qua Zalo

Làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân qua Zalo hiện nay đang là dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm. Thực hiện đặt lịch hẹn làm chứng minh dân dân qua Zalo sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại và thời gian. Sau đây là các bước thực hiện làm chứng minh thư qua Zalo Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm thủ tục cấp CMND qua Zalo

Hướng dẫn làm CMND qua Zalo

Hiện tại trên địa bàn các xã của nhiều địa phương có những xã cách rất xa trung tâm nên việc di chuyển để làm thủ tục hành chính mất khá nhiều chi phí, đôi khi có thể không thực hiện được do thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ không hợp lệ. Việc làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân qua Zalo giúp người dân đặt chính xác được lịch hẹn và chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ nên thủ tục cấp chúng minh nhân dân tại cơ quan chức năng sẽ được tiến hành rất nhanh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của người dân. Sau đây là các bước làm thủ tục cấp CMND bằng Zalo, mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Để có thể cấp được chứng minh thư trên Zalo, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Bạn nhập từ khóa như bên dưới vào ô tìm kiếm và lựa chọn Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAH Cư Mgar.

Làm CMND qua Zalo

Tiệp theo bạn nhấn vào quan tâm để bắt đầu kết với đội cảnh sát QLHC.

Làm CMND qua Zalo

Bước 2: Trong giao diện nhắn tin của Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAH Cư M’gar, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm thông tin về việc cấp các loại giấy tờ. Để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân mới bạn nhấn vào Cấp.

Làm CMND qua ZaloLàm CMND qua ZaloHệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn như thủ tục cấp mới CMND, xác nhận 2 số CMND, làm căn cước công dân… Ở đây để làm chứng minh nhân dân mới các bạn nhấn vào Thủ tục cấp CMND.

Bước 3: Nhắn tin với đội Cảnh sát QLHC về TTXH về những nhu cầu của mình trong thực hiện thủ tục hành chính.

Làm CMND qua Zalo

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được câu trả lời khi đã có kết quả kiểm tra từ Công an Quận, Huyện.

Hiện tại việc cấp CMND qua Zalo mới chỉ được thực hiện tại công an huyện Cư M’Gar tỉnh Đắk Lắk. Ở các khu vực quận huyện thuộc tỉnh thành khác, bạn vẫn phải đến trụ sở công an quận/huyện để đăng ký làm chứng minh nhân dân bình thường.

Bạn cần phải lưu ý rằng khi nhận được lịch hẹn lịch cấp CMND thì hãy sắp xếp thời gian đúng với lịch hẹn và khi đi cần mang theo đầy đủ giấy tờ như Sổ hộ khẩu và đơn làm CMND. Những trường hợp đi sai lịch hẹn có thể Công an Quận, Huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào một thời gian khác.

Vậy là chỉ với một số thao tác đơn giản trên zalo các bạn đã có thể thực hiện được thủ tục làm CMND qua Zalo rất đơn giản và thuận tiện giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm

  • Thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân 2019
  • Cách đăng ký làm thẻ căn cước công dân tại nhà 2019

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button