Game

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần

Steam là nền tảng chơi game với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên rất nhiều người dùng gặp phải lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy đọc ngay nội dung dưới đây để khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần

Nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần

Khi tiến hành đăng nhập vào Steam mà bạn nhận được thông báo There have been too many login failures from your network in a short time period. Please wait and try again later (Đã có quá nhiều lần đăng nhập thất bại từ mạng của bạn trong thời gian ngắn. Vui lòng chờ và thử lại sau) tức là bạn đã gặp lỗi đăng nhập.

Lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn cố gắng đăng nhập vào Steam nhiều lần bằng mật khẩu sai trong thời gian ngắn. Steam sẽ tiến hành khóa không cho bạn đăng nhập trong thời gian ngắn. Một lý do khác khiến bạn gặp phải tình trạng này là do Steam tạm khóa địa chỉ IP đang sử dụng vì nghi ngờ tài khoản của bạn bị hack.

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần

Để có thể khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần, bạn có thể áp dụng 1 trong các cách sau.

Thử đăng nhập lại sau 1 giờ

Đăng nhập lại sau 1 giờ là cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng khi gặp lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần. Steam không công bố cụ thể thời gian khóa lỗi này, tuy nhiên nhiều người chơi cho rằng tình trạng khóa sẽ kéo dài khoảng 30 phút tới 1 giờ. Chính vì vậy nếu không quá gấp, bạn có thể tiến hành đăng nhập lại sau 1 giờ nhé.

Thử đăng nhập lại Steam sau 1 giờ

Trong trường hợp bạn không muốn chờ đợi thì có thể lựa chọn các phương án tiếp theo.

Thay đổi mạng đang sử dụng

Việc gặp phải lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần có thể xuất hiện khi bạn đăng nhập từ một mạng. Steam sẽ tạm thời chặn mạng bạn đang sử dụng để ngăn chặn vi phạm dữ liệu. Chính vì thế bạn có thể đổi mạng đang sử dụng để giải quyết vấn đề.

Thử thay đổi mạng đang dùng

Trong trường hợp bạn sử dụng Steam tại nhà, chỉ có 1 đường mạng internet thì có thể sử dụng VPN, các phần mềm chuyển đổi hoặc fake địa chỉ IP thử.

Sử dụng VPN để đăng nhập Steam

VPN cho phép người dùng giấu danh tính, mã hóa dữ liệu của bạn. Chính vì vậy tuy dùng cùng một máy nhưng Steam sẽ nghĩ rằng bạn đăng nhập lần đầu tiên trên mạng này. Do đó Steam sẽ cho phép bạn truy cập vào tài khoản mình.

Sử dụng các phần mềm thay đổi VPN

Bạn có thể tham khảo một số VPN miễn phí tốt nhất cho PC tại đây.

Tiến hành khởi động lại modem thiết bị

Trong trường hợp bạn đang sử dụng modem Wifi để truy cập mạng thì hãy thử khởi động lại modem Wifi. Thao tác này sẽ giúp bạn thay đổi IP, nhờ đó mà có thể giúp bạn đăng nhập lại vào Steam thành công.

Bạn cần nhấn vào nút Nguồn trên modem Wifi để tắt, chờ khoảng 5 phút sau đó nhấn vào nút Nguồn một lần nữa để khởi động lại.

Tiến hành khởi động lại modem Wifi

  • Tham khảo cách reset modem Wifi

Trên đây là những cách khắc phục lỗi đăng nhập Steam quá nhiều lần mà Quantrimang muốn gửi tới bạn. Mong rằng thông qua các cách này bạn sẽ không còn gặp tình trạng lỗi đăng nhập Steam nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button