Cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm

Cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022. Để thí sinh có thể thực hiện đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin cập nhật thông tin và gửi đến bạn đọc hướng dẫn cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm

Cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022

1. Xét tuyển vào các trường quân đội

Muốn đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022, các thí sinh trước đó đã trải qua các vòng sơ tuyển đầu vào khá gian nan về cả sức khỏe và lý lịch chính trị.

Tham khảo tiêu chuẩn sơ tuyển vào các trường quân đội:

Sau khi đỗ sơ tuyển thí sinh sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường quân đội mà bản thân mong muốn.

2. Đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội

2.1. Đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội

Mùa tuyển sinh hàng năm luôn có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng vào các trường Quân đội

Khi đăng kí nguyện vọng:

• Thí sinh đăng kí nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1 vào trường quân đội mà bản thân mong muốn.
      • Đối với các trường quân đội có nhiều ngành, phải chọn một ngành nhất định để đăng ký.
      • Các nguyện vọng tiếp theo có thể đăng ký vào trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

2.2. Năm 2022 trường quân đội có xét học bạ không?

Theo Đại tá – TS Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng có nói thì:

“…các trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh bằng phương thức lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển”.

Và hiện nay cũng chưa có thông tin của Bộ Quốc phòng về việc xét tuyển học bạ năm 2022, do đó năm nay các thí sinh sẽ bắt buộc phải tham gia kì thi tốt nghiệp để lấy kết quả xét tuyển, và các trường quân đội sẽ không xét tuyển theo kết quả học tập tại học bạ. Các bạn thí sinh lưu ý thông tin qua trọng trên.

3. Cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022

Theo Đại tá – TS Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng có công bố quy định về đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022 như sau:

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

• Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;
      • Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Như vậy, sau khi biết số điểm mà bản thân đạt được, thí sinh trước đó đã đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội và đỗ vòng sơ tuyển tại địa phương sẽ được tiến hành đổi nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống đăng ký.

Thí sinh lưu ý: Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm ngành mà bản thân đã đăng ký trước đó (trước khi thi đại học). Và có 2 hai nhóm ngành cụ thể để thí sinh lựa chọn như trên.

Thí sinh sẽ không thể đăng ký nhóm ngành khác với nhóm ngành đã đăng ký nguyện vọng 1 từ ban đầu.

Trên đây là thông tin về cách đổi nguyện vọng tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022. Mời các bạn tham khảo thông tin có liên quan tại mục Hỏi đáp pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.