Game

Cách ẩn các trò chơi bạn đang chơi trên Steam

Theo mặc định, Steam sẽ hiển thị công khai thông tin về hoạt động chơi game của bạn cho những người dùng khác. Điều này đôi khi dẫn đến một số vấn đề về quyền riêng tư. Chẳng hạn bạn đang chơi một tựa game có phần “nhạy cảm” và không muốn bạn bè biết điều đó. Dưới đây là cách để bạn ẩn hoạt động trên Steam của mình với những người khác.

Bạn đang xem: Cách ẩn các trò chơi bạn đang chơi trên Steam

Ẩn thông tin các tựa game chơi khỏi hồ sơ Steam của bạn

Như đã đề cập, trang hồ sơ Steam của bạn thường liệt kê tất cả các trò chơi mà bạn đã truy cập, cũng như hiển thị số giờ chơi bạn dành cho chúng, tập trung vào những gì bạn đã trải nghiệm trong hai tuần qua.

Để truy cập trang hồ sơ cả nhấn của bạn trong Steam, hãy di chuột qua tên người dùng trên thanh trên cùng và nhấp vào “Profile”.

Nhấp vào “Profile”

Nhấp vào nút “Edit Profile” ở phía bên phải của trang để chỉnh sửa hồ sơ của bạn.

Nhấp vào nút “Edit Profile”

Tiếp theo, nhấp vào “Privacy Settings” ở bên trái trang của bạn để tìm các tùy chọn quyền riêng tư cho trang hồ sơ Steam.

Nhấp vào “Privacy Settings”

Điều chỉnh các tùy chọn cài đặt quyền riêng tư tại đây để kiểm soát những gì mọi người có thể xem trên trang hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này, bạn có hai tùy chọn:

Để ẩn thông tin trò chơi, hãy đặt tùy chọn “Game details” thành “Private”. Bây giờ, ngay cả bạn bè của bạn cũng không thể xem thông tin về các trò chơi bạn đang chơi, sở hữu hoặc đã đưa vào danh sách yêu thích.

Đặt tùy chọn “Game details” thành “Private”

Bạn cũng có thể ẩn mọi thông tin trên trang hồ sơ cá nhân của mình bằng cách đặt tùy chọn “My Profile” thành “Private”. Lúc này, không ai có thể xem thông tin trên trang hồ sơ của bạn. Bạn cũng có thể chọn “Friends Only” và chỉ những người bạn trên Steam của bạn mới có thể xem thông tin này.

  Ẩn hoạt động chơi game trên Steam Chat

  Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ ngoại tuyến hoặc ẩn thông tin về hoạt động chơi trên khung trò chuyện Steam.

  Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút “Friends” ở gần trên cùng bên trái của cửa sổ Steam và chọn “Offline” hoặc “Invisible”.

  Chọn “Offline” hoặc “Invisible”

  Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mục “Friends & Chat” ở góc dưới cùng bên phải để hiển thị cửa sổ trò chuyện trên Steam (Steam Chat).

  Nhấp vào mục “Friends & Chat”

  Sau đó, nhấp vào nút mũi tên trỏ xuống bên cạnh tên người dùng của bạn. Chọn “Invisible” hoặc “Offline” từ menu thả xuống.

  Chọn “Invisible” hoặc “Offline”

  Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tốt với Steam.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button