Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương?

Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương? Đây là câu hỏi được các đối tượng Đảng viên quan tâm từ những Đảng viên mới được kết nạp đến những người có số năm tuổi Đảng là 30, 40 năm. Trong bài viết dưới đây, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ giải đáp những thắc mắc cho vấn đề trên.

Bạn đang xem: Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương?

1. Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương?

Nhà nước ta quy định đảng viên có số năm tuổi đảng theo các mốc quy định sẽ được xét tặng huy hiệu cùng với các mức lương tương ứng.

Theo quy định về quy trình xét tặng huy hiệu Đảng, đảng viên phải đáp ứng đủ điều kiện về số năm tuổi đảng như sau:

– Những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có đủ 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên thì được tặng Huy hiệu Đảng.

– Đảng viên bị bệnh nặng hoặc từ trần có thể được xét tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng không được quá một năm; đảng viên 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên nếu bị bệnh nặng có thể được xét tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng không được quá hai năm theo quy định.

– Tại thời điểm xét tặng Huy hiệu Đảng, đảng viên bị kỷ luật về Đảng thì chưa được xét tặng; sau 6 tháng (đối với kỷ luật khiển trách), 9 tháng (đối với kỷ luật cảnh cáo), 1 năm (đối với kỷ luật cách chức), nếu sửa chữa tốt khuyết điểm, được chi bộ công nhận sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng.

Với những đảng viên đủ điều kiện thì làm tờ khai đề nghị gửi tới chi bộ mình và được xét tặng Huy hiệu.

Các loại huy hiệu đảng tương ứng với số năm tuổi đảng, có các loại huy hiệu sau:

– Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng;

– Huy hiệu 90 năm tuổi Đảng.

Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương?

Căn cứ theo Hướng dẫn số 56-HD/VPTW về mức chi tiền thưởng kèm theo các hình thức khen thưởng đối với tổ chức Đảng và Đảng viên.

Mức tặng thưởng kèm theo Huy hiệu Đảng

– Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 1,5 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 2,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 3,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 3,5 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 5,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 6,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 8,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 10,0 lần mức tiền lương cơ sở.

– Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng : tiền thưởng kèm theo bằng 15,0 lần mức tiền lương cơ sở.

Căn cứ trên mức tiền thưởng theo quy định trên, đảng viên đủ 30 năm tuổi Đảng được xét tặng Huy hiệu, tiền thưởng được quy định theo loại Huy hiệu được tặng.

2. Quy định mức tiền thưởng Đảng viên 35 năm tuổi đảng có được nhận tiền thưởng?

Theo quy định của Đảng, tùy thuộc vào số năm tuổi Đảng sẽ được xét tặng Huy hiệu tương ứng, tuy nhiên, chỉ có loại Huy hiệu 30 năm tuổi đảng và huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, không có Huy hiệu 35 năm tuổi đảng. Trong trường hợp bạn đọc có 35 năm tuổi Đảng thì vẫn chưa đủ số năm tuổi, cần chờ thêm 5 năm nữa để được xét tiếp Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Tiền thưởng chỉ được trao cho đảng viên có Huy hiệu đảng theo quy định, do đó đảng viên 35 năm tuổi đảng không được nhận tiền thưởng. 5 năm nữa khi được xét tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng, bạn mới được nhận tiền thưởng tương ứng với Huy hiệu đó.

3. 50 năm tuổi Đảng được bao nhiêu tiền?

Dựa trên quy định tại Hướng dẫn số 56-HD/VPTW, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng sẽ được nhận số tiền thưởng kèm theo bằng 3,0 lần mức tiền lương cơ sở.

Hiện nay, mức lương cơ sở theo Nghị định số 38/2019/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là 1.490.000 đồng/tháng.

Vậy tiền thưởng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng được nhận là: 4.470.000 đồng.

Trên đây, Trường Tiểu học Thủ Lệ đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có lương? Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.

Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Lao động – tiền lương mảng Hỏi đáp pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ: