Giáo DụcLớp 9

5 bài văn mẫu Cảnh ngày xuân

Cảnh ngày xuân được trích từ phần mở đầu của tác phẩm Truyện Kiều. Đoạn thơ miêu tả bức tranh mùa xuân tươi đẹp qua ngôn ngữ và bút pháp nghệ thuật tài tình của đại thi hào Nguyễn Du. Với đoạn trích này, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em 5 bài văn mẫu Cảnh ngày xuân chọn lọc với hai dạng đề phân tích và cảm nhận. Hi vọng với 5 bài văn mẫu này, các em sẽ có cái nhìn chi tiết và sâu sắc hơn về đoạn trích.

Bạn đang xem: 5 bài văn mẫu Cảnh ngày xuân

• Cảm nhận sáu câu thơ cuối đoạn trích Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du
  • Cảm nhận bốn câu thơ đầu đoạn trích Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du
  • Cảm nhận về đoạn trích Cảnh ngày xuân
  • Phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du
  • Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Trên đây là 5 bài văn mẫu phân tích, cảm nhận về đoạn trích Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du mà Trường Tiểu học Thủ Lệ xin được giới thiệu đến các em. Với việc cảm nhận hay phân tích toàn bộ đoạn trích hoặc những câu thơ tiêu biểu, các em sẽ dễ dàng nắm được những cách lập dàn ý và viết bài phân tích một đoạn thơ hoặc toàn bộ bài thơ. Chúc các em luôn học hành tiến bộ!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 9