Giáo DụcLớp 9

17 bài văn mẫu Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng trong mọi lĩnh vực đời sống nhằm cung cấp tri thức về các hiện tượng và sự vật trong tự nhiên, trong xã hội bằng phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích. Trong các yếu tố, yếu tố miêu tả cũng được người viết chú trọng đưa vào khi làm văn thuyết minh. Nhằm mục đích cung cấp cho các em những bài văn mẫu hay liên quan đến vấn đề này, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em 17 bài văn mẫu hay Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh. Những bài văn mẫu này sẽ đi vào những dạng như thuyết minh về một danh lam, thắng cảnh hay những sự vật. Hi vọng với bộ tư liệu này, các em sẽ dễ dàng luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn thuyết minh.

Bạn đang xem: 17 bài văn mẫu Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

• Thuyết minh về con trâu Việt Nam
  • Thuyết minh về cây xoài quê em
  • Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt
  • Thuyết minh về chiếc xe đạp
  • Thuyết minh lễ hóa vàng trong truyền thống của dân tộc Việt Nam
  • Thuyết minh về một nét đẹp văn hóa Việt Nam – lễ Giáng sinh
  • Thuyết minh về ngày lễ Vu Lan của dân tộc Việt Nam
  • Thuyết minh về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Thuyết minh về điện Hòn Chén
  • Thuyết minh về chùa Thiên Mụ
  • Thuyết minh về khu du lịch Bà Nà – núi Chúa ở Đà Nẵng
  • Giới thiệu về thành phố Hồ Chí Minh
  • Thuyết minh về chiếc máy vi tính nhà em
  • Thuyết minh về cây dừa quê em
  • Thuyết minh về cây hoa đào của dân tộc Việt Nam
  • Thuyết minh về di tích lịch sử Bến nhà Rồng
  • Thuyết minh về cây lúa nước Việt Nam

Trên đây là 17 bài văn mẫu có sử dụng yếu tố miêu tả vào văn thuyết minh. Hi vọng với cấu trúc gồm sơ đồ gợi ý, dàn bài chi tiết và bài văn mẫu, các em sẽ có những tư liệu tham khảo hay. Không chỉ dừng lại ở việc tham khảo, các em có thể tự mình viết hoàn chỉnh một bài văn thuyết minh có sử dụng yếu tố miêu tả dựa trên cơ sở của những dàn ý chi tiết. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 9