Hỏi Đáp

0299 là mạng gì?

0299 là mạng gì? Hiện nay nhiều bạn đọc lo lắng về việc có đầu số lạ gọi vào máy và không biết cuộc gọi này là gì? Có phải cuộc gọi lừa đảo hay không? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể về về đầu số 0299 trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: 0299 là mạng gì?

1. 0299 là mạng gì?

Đầu số 0299 là đầu số thuộc quyền sở hữu của nhà mạng Vinaphone – VNPT.

VNPT Vinaphone là đơn vị thành viên của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam. Công ty được thành lập ngày 26/6/1996, Công ty dịch vụ viễn thông là hoạt động lĩnh vực thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, Nhắn tin,… và các lĩnh vực khác với tên là Vinaphone.

Vào ngày 11/8/2015, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT Vinaphone đã chính thức ra mắt với mục tiêu phát triển đưa VNPT đến vị trí số 1 trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đây là một đầu số khá ít người sử dụng do trước kia ít khách hàng mua dùng được một thời gian sau đó bỏ số nhà mạng này. Nhưng vẫn còn một số ít người khách hàng sử dụng với mục đích cá nhân hoặc văn phòng, gia đình.

2. Đầu số 0299 là của tỉnh nào?

Đầu số 0299 là của tỉnh Sóc Trăng.

0299 là mạng gì?

Trước kia tỉnh Sóc Trăng được chuyển đổi đầu số sang 0299 từ tháng 7/2017 từ số 079. Nhằm mục đích phân biệt với các mã viễn thông của các tỉnh thành khác từ tháng 7/2017, mã vùng của tỉnh Sóc Trăng sẽ không sử dụng đầu số 079 nữa mà chuyển sang đầu số 0299.

Tuy nhiên bạn đọc cũng cần lưu ý không nên nghe hoặc gọi lại những đầu số lạ khi không cần thiết. Bởi nhiều trường hợp bạn sẽ gặp những đối tượng lừa đảo khi gọi lại hoặc có thể mất rất nhiều chi phí gọi điện nhất là những cuộc gọi nhằm ngắn có dấu hiệu nhá máy.

Trường hợp bạn biết đó là số điện thoại của người quen của mình chưa lưu số thì có thể liên lạc lại.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề 0299 là mạng gì? Đầu số 0299 là của tỉnh nào? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button