Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 3
Năm 2020 : 51.151
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thủ Lệ phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

     Trường Tiểu học Thủ Lệ được thành lập từ năm 1973. Tính đến nay đã gần 40 năm. Năm 2004 trường đã được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa mới, khang trang với 18 phòng học và khu nhà làm việc tương đối đầy đủ, các trang thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, CSVC ngày càng khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên có trình độ trên chuẩn, năng lực Chuyên môn vững vàng, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với công việc.
         
             
 


             
     Với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò, nhà trường đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Để tạo điều kiện cho học sinh nhà trường phát triển toàn diện nhằm phát huy hơn nữa những thành  tích đã đạt được đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục. Được sự đầu tư của PGD, UBND quận Ba Đình và các cơ quan, cấp Ủy đảng, chính quyền nhân dân phường Ngọc Khánh quyết tâm xây dựng trường Tiểu học Thủ Lệ đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 và đến nay nhà trường đã được xây dựng 6 phòng chức năng mới với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng và được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất.
 
          Phòng Thư viện được sự tham gia đông đảo giáo viên và các con học sinh. Học sinh đến đây không chỉ được giải trí sau những giờ học căng thẳng  mà còn được trao đổi và bình luận những bài toán khó  hay một cuốn sách hay để từ đó nâng cao kiến thức của mình. Với diện tích 48 m2, thư viện có đầy đủ sách, báo, truyện… được chia làm các khu khác nhau như: Khu sách khám phá khoa học, , khu sách tham khảo…. Truyện cũng được phân ra các khu như: Truyện cổ tích, truyện dân gian, truyện truyền thuyết… Thư viện được trang trí nhiều hình ảnh sinh động, phù hợp với tâm lý của học sinh tiểu học. Thư viện không chỉ phục vụ cho các con học sinh mà nó còn mang lại một phần thành công trong công việc giảng dạy của giáo viên. Thư viện có nhiều sách, báo, tài liệu phục vụ cho công việc giảng dạy, hơn nữa phòng đọc của giáo viên được trang bị 3 máy tính nối mạng INTERNET, giúp cho giáo viên có thể tra cứu bất kì thong tin gì mà mình mong muốn. Hiện nay, nhà trường đã ứng dụng CNTT vào quản lý thư viện.
 

         Nhà trường rất quan tâm đến CNTT ở trường. Phòng tin học được trang bị 40 máy tính mới, hiện đại, cấu hình cao, có kết nối INTERNET và bàn ghế đúng chuẩn giúp cho việc học tập Tin học ở trường được phát huy hết ý nghĩa và công dụng của máy tính.Mỗi giờ học Tin học thực sự trở thành niềm hứng thú đối với tất cả các em. Các con thể tìm hiểu những thông tin mình cần biết ngay trên máy tính. Phụ huynh và các con học sinh đã rất phấn khởi khi được hưởng những lợi ích mà CNTT mang lại. Không chỉ BGH mà cán bộ giáo viên trong trường cũng đã bị “ lực hút” của CNTT. Sức lao động bỏ ra ít hơn, hiệu quả, kế hoạch làm việc nhanh hơn, chính xác hơn đã khiến không còn ai nghĩ rằng  CNTT không cần thiết trong nhà trường. Đặc biệt, vừa qua trường đã tổ chức thi Tiếng Anh qua mạng với 43 học sinh tham gia từ khối lớp 3 đến lớp 5 đạt hiệu quả.

     Để học sinh được phát triển một cách toàn diện, bên cạnh việc học tiếng việt, nhà trường cũng chú trọng đến việc học tiếng nước ngoài ( cụ thể là môn Tiếng Anh ) giúp học sinh có thể tự tin khi giao tiếp và học tập. Năm học 2012 - 2013 nhà trường đã được đầu tư 1 phòng Lap học tiếng Anh với diện tích 48m2. Đây là một phòng học hiện đại nhất tại Hà Nội, có qui mô giống những trường học trên Thế giới. Với các thiết bị như : Một máy tính dành cho giáo viên, hệ thống máy chiếu, và được trang bị 40 máy tính có mạng Internet kết nối và được học với phần mềm Cheiru. Giáo viên có thể vừa dạy, vừa kiểm tra trực tiếp từng phần nghe, nói của học sinh. Và học sinh có thể học và làm bài kiểm tra trực tuyến trên lớp, điều này làm cho các em học sinh phát huy được khả năng tư duy, cũng như tính làm việc độc lập của mình. Từ đó giáo viên có thể bồi dưỡng và kèm cho những học sinh giỏi cũng như những học sinh còn yếu kém và giúp các em tiến bộ nhanh chóng.


    
     Phòng truyền thống cũng được xây dựng với diện tích 48m2 đã thể hiện các hoạt động của nhà trường qua các thời kì và ghi lại các thành tích phấn đấu của thầy và trò nhà trường qua các năm học. Từ đó, giáo dục truyền thống của nhà trường cho các em. Qua đó, các em biết giữ gìn và bảo vệ của công nhà trường và có quyết tâm phấn đấu đem lại thành tích cho nhà trường.


      Phòng Đoàn – Đội cũng được BGH nhà trường quan tâm. Phòng này là nơi các con học sinh sinh hoạt và phổ biến các hoạt động của nhà trường và Chi Đội. Phòng Đoàn – Đội có đầy đủ loa đài và trống phục vụ cho hoạt động Đội và đánh dấu những thành tích của học sinh đã đạt được qua các năm học.
     Năm học này, Phòng y tế cũng được sự quan tâm đặc biệt của BGH nhà trường.Phòng y tế có đầy đủ dụng cụ y tế, giường, tủ thuốc, bàn khám và danh mục thuốc theo quy định. . Với các thiết bị này giúp sơ cứu ban và chăm sóc sức khỏe của học sinh. Để phòng và chống các bệnh dịch thì Phòng y tế luôn thông báo để các phụ huynh và học sinh có thể tránh bệnh.

     Phòng Nghệ thuật với diện tích 48m2 được chia làm 2 khu. Khu âm nhạc được trang trí bàn ghế, 20 đàn Organ, đàn phục vụ cho bộ môn Âm nhạc. Học sinh đến đây không chỉ thưởng thức các bản nhạc với những giai điệu tuyệt vời mà còn có thể tự mình thể hiện những bản nhạc yêu thích trên những phím đàn. Khu Mĩ thuật với 41 giá vẽ được trang trí nhiều tranh ảnh của những họa sĩ nổi tiếng , tranh của học và các mẫu trang trí phục vụ cho bộ môn Mĩ thuật.


    Cảnh quan của nhà trường cũng được xây mới, cải thiện. Hệ thống nhà vệ sinh mới hoàn toàn cho 4 tầng các khối lớp học, sân khấu cải tạo lại có mái che, 1 sân chơi có bộ đồ chơi nhiều đường trượt. Hai bên đường là các bồn cây hoa tôn sắc, thoáng đưa hương tạo khung cảnh nhà trường xanh, sạch, đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan