Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Trong không khí tưng bừng trên khắp cả mọi miền của Tổ quốc đang náo nức đón chào năm học mới, trường Tiểu Thủ Lệ vinh dự và vui mừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2014 - 2015
          Hòa vào không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9, sáng hôm nay ngày 5-9-2014 trường Tiểu học Thủ Lệ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

A/ Lễ khai giảng năm học mới gồm 4 phần:

- Phần 1: Văn nghệ chào mừng - Lễ đón học sinh lớp Một

- Phần 2: Lễ chào cờ - phút truyền thống

- Phần 3: Đọc thư Chủ tịch nước - Bài diễn văn khai giảng năm học mới

- Phần 4: Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Tặng quà học sinh lớp Một

1/ Văn nghệ chào mừng - Lễ đón học sinh lớp Một

* Văn nghệ chào mừng

Mở đầu cho chương trình  là màn Aerobic của các em
trong câu lạc bộ biểu diễn

Màn múa " Ngày đầu tiên đi học " do cô giáo Hương Giang và các bạn học sinh biểu diễn để chào đón các em HS lớp Một.

Và khép lại  chương trình văn nghệ là bài hát " Chào năm học mới" do  tốp ca Măng non của trường biểu diễn.

* Lễ đón học sinh lớp Một

Các con học sinh lớp Một yêu quí !

Hôm nay, các con đã chính thức trở thành những nữ sinh, nam sinh lớp 1. Cổng trường đang rộng mở để các con sẽ gắn bó với mái trường Thủ Lệ thân thương, sát cánh cùng các anh, các chị lớp lớn - tời trường để học những tri thức của loài người và học các làm người. Mà khởi đầu là những chữ cái đầu tiên ngộ nghĩnh. Rồi sau đó là cả một chân trời mới lạ đang chờ đón các con. Đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn lên nào! Vòng tay đầm ấm của bạn bè, của các anh, các chị , tấm lòng đầy tình thương yêu, dịu dàng nhân ái đang rộng mở chờ đón các con.
2/  Lễ chào cờ - phút truyền thống

3/  Đọc thư Chủ tịch nước - Bài diễn văn khai giảng năm học mới

* Giới thiệu đại biểu

Đến dự buổi lễ của nhà trường hôm nay gồm có :

Về phía Ủy ban nhân dân quận Ba Đình :

- Ông Nguyễn Phú Quốc – Ủy viên thường vụ  - Trưởng ban dân vận Quận Ba Đình.

- Bà Trần Thị Vinh  – Phó trưởng phòng GD & ĐT quận Ba Đình  .

- Ông Cấn Thanh Hải  – Chuyên viên phòng GD & ĐT quận Ba Đình .

Về phía Đảng ủy, UBND phường Ngọc Khánh

- Bà Lại Thúy Quỳnh - Phó Chủ tịch phường Ngọc Khánh.

Về phía Hội CMHS nhà trường:

- Bà Lê Thị Vượng - Đại diện Hội CMHS nhà trường

Về phía nhà trường:

- Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường

- Cô giáo Nguyễn Thanh Vân- Phó hiệu trưởng nhà trường

Và 902 học sinh cùng các thầy cô giáo , cha mẹ HS của nhà trường.
* Đọc thư Chủ tịch nước

Bà Lại Thúy Quỳnh - Phó Chủ tịch phường Ngọc Khánh lên đọc thư Chủ tịch nước tới các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày hội khai trường.

* Diễn văn khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

bắt đầu năm học mới

* Đại biểu cấp trên lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Nguyễn Phú Quốc – Ủy viên thường vụ  - Trưởng ban dân vận Quận Ba Đình có đôi lời gửi tới thầy và trò nhà trường.

Bà Lê Thị Vượng - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường có đôi lời gửi tới thầy và trò nhà trường

4/  Tặng quà học sinh Lớp Một.
         Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, tất cả các thầy cô luôn luôn dành những tình cảm thương yêu, quan tâm tới các con học sinh lớp Một. Ngày hôm nay là ngày mở đầu cho một trang đời mới của các con. Trong niềm vui hân hoan đến trường, các con được sự dìu dắt của các thầy cô và chào đón của các anh chị lớp trên. Bên cạnh niềm vui hân hoan đó, các con còn được nhận quà từ phía nhà trường, món quà chứa đựng biết bao tình cảm, mong các con học sinh lớp Một mãi khắc ghi khoảnh khắc của ngày đầu tiên cắp sách tới trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà lên nói lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ.
Và khép lại chương trình khai giảng là một tiết mục vô cùng đặc sắc do các bạn trong câu lạc bộ Ca khúc măng non của trường biểu diễn