Lễ đón Chuẩn Quốc Gia và kỉ niệm 40 năm thành lập trường Tiểu học Thủ Lệ

LỄ ĐÓN CHUẨN QUỐC GIA
VÀ KỈ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦ LỆ
     Hôm nay, ngày 19 tháng 3 năm 2013, Thầy và trò trường TH Thủ Lệ long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và 40 năm ngày thành lập trường, tới dự  với  buổi  lễ có các đồng chí là đại diện cho lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đại  diện các bậc phụ huynh học sinh và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh qua các thời kỳ. Đây cũng là dịp đầy ý nghĩa để mọi người ôn lại những chặng đường phấn đấu và trưởng thành đã qua.

     Chương trình Lễ đón nhận Bằng công nhận trường TH Thủ Lệ đạt chuẩn quốc gia gồm 3 phần :
            
* Phần I : Văn nghệ chào mừng
         
Mở đầu chương trình cho buổi lễ hôm nay là ca khúc " Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người " do tập thể các cô giáo trong nhà trường biểu diễn.
     Tới trường các con không những được trang bị kiến thức mà còn được tham gia các lớp học ngoại khóa, để các con có thể phát triển năng khiếu của mình từ khi còn rất nhỏ. Ngay sau đây là một màn biểu diễn của các con học sinh đến từ câu lạc bộ Thể Dục Nhịp Điệu của trường Tiểu học Thủ Lệ với tiết mục biểu diễn " Múa Ấn Độ ".
      Tiếp sau đây là  tiết mục nhảy Dance Sport đặc sắc do 2 học sinh Duy Khánh và Hà Vy lớp 2D và Linh Đan lớp 5C biểu diễn


    
Tiếp nối chương trình là  màn múa " Chắp cánh ước mơ " của tập thể các con học sinh nhà trường thể hiện.

"Ơi con sông hiền hòa, dịu dàng an ủi lòng ta
Ơi con sông thiết tha, chứa chan chung tình sâu nặng
Sông vỗ về đôi bờ, thì thầm ngày tháng khôn nguôi
Sông hiến mình tất cả, đời sông không hề tiếc vơi đầy"...
            Những câu hát chan chứa trong ca khúc "Chảy đi Sông ơi" như một lời tâm tình, tự sự của những người thầy, người cô đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp "Trồng người". Ngay sau đây là tiết mục biểu diễn  "Chảy đi Sông ơi" của thầy giáo Tiến Thành và tập thể các cô giáo nhà trường thể hiện.


     Sau đây để giúp quý vị thấy được rõ nét hơn về các dấu mốc phát triển cũng như những hình ảnh về tình thầy trò cảm động dưới ngôi trường thân yêu này, xin mời tất cả quý vị cùng theo dõi một đoạn phim phóng sự ngắn.


* Phần II : Phần nghi thức
1. Chào cờ


2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu :
     Trường Tiểu học Thủ Lệ nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tới dự buổi : " Lễ đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc Gia và Kỷ niệm 40 năm thành lập trường " ngày hôm nay.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo về những thành tích đã đạt được trong 40 năm qua và quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc Gia.


Ông Nguyễn Dân Huy - Phó Chánh VP UBND Quận lên đọc quyết định công nhận
trường Chuẩn Quốc Gia của UBND TP Hà NộiÔng Nguyễn Phong Cầm  Ủy viên Thường Vụ - PCT - UBND Quận lên trao bằng
công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia.Ông Nguyễn Phong Cầm - PCT - UBND Quận lên tặng hoa và có đôi lời phát biểu với nhà trường


     Làm lên những thành tích xuất sắc đáng ghi nhận của Trường Tiểu học Thủ Lệ phải kể đến 2 nhân tố quan trọng là Thầy và Trò. Trong những năm qua các thầy cô giáo nhà Trường đã không ngừng cống hiến, mang lại những bài giảng lý thú, bổ ích cho các con. Các trò cũng luôn là những con ngoan, trò giỏi. Sau đây em Nguyễn Linh Chi - lớp 5C thay mặt cho HS toàn trường  lên phát biểu cảm xúc và hứa quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc Gia.
    Trường Tiểu học Thủ Lệ trải qua 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển có được một ngôi trường khang trang với đầy đủ thiết bị hiện đại như ngày hôm nay không thể không nhắc tới công lao của các thầy cô quản lý qua các thời kì. Cô giáo Nguyễn Thị THu Hà - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường l tặng những bó hoa tươi thắm ghi nhận những đóng góp của các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng trường Tiểu học Thủ Lệ qua các thời kỳ.
Tiếp theo chương trình buổi lễ, cô Nguyễn Mai Phương - hiệu trưởng thời kỳ 1973 - 1978
có đôi lời chia sẻ với nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các vị đại biểu đã đến dự buổi lễ hôm nay
* Phần III : Kết thúc


Các vị khách quý tham quan nhà trường và chụp ảnh lưu niệm