Lễ chia tay học sinh lớp 5 ( Gala "Màu mực tím" )

Hòa trong không khí trang trọng của buổi lễ, hôm nay trường Tiểu học Thủ Lệ vinh dự tổ chức đêm gala " Màu mực tím" chia tay học sinh lớp 5 thân yêu.

...Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường tiểu học Thủ Lệ tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên “Thủ Lệ”. Hôm nay, trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh thầy và trò trường tiểu học Thủ Lệ lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho 185 học sinh lớp 5 niên khoá 20014 - 2019. Lời đầu tiên, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc PHHS lớp 5 luôn sát cánh cùng chúng tôi, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin yêu, mến mộ của nhân dân . Xin cảm ơn 185 em học sinh, đã phấn đấu tu dưỡng, học tập không ngừng, viết tiếp trang sử vàng của nhà trường.

5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Thủ Lệ thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là sự miệt mài, tận tâm của đội ngũ các thầy cô giỏi chuyên môn tâm huyết với nghề nghiệp. Bên cạnh đó là những tấm lòng nhiệt tình, quan tâm sâu sát của các bậc PHHS tới từng hoạt động của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của BGH năng động, sáng tạo, sự phối kết hợp chặt chẽ trên đã tạo điều kiện giúp cho 185 em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh. Bên cạnh những thành công của các em học sinh là sự chăm sóc tận tuỵ trong từng bữa ăn, giấc ngủ, là sự say sưa trong từng lời giảng của hết thảy các thầy, các cô từ khi các con mới chập chững bước vào trường. Đặc biệt năm học cuối cấp, được sự dìu dắt, đôn đốc với cả tấm lòng của những người làm mẹ mong các con khôn lớn, các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 đã không quản ngại vất vả, hết lòng vì học sinh. 

Các con ơi...! Lời thơ

                           “Ta đi qua những năm tháng không ngờ

                             Vô tư quá để bây giờ xao xuyến

                            Bèo lục bình mênh mang màu mực tím

                           Chữ thiếu thời trôi nhanh như dòng sông...”

Như nói lên tất cả những tâm trạng của những người đã đi qua thuở đẹp nhất của đời người. Cái thuở chỉ mong được đến trường để gặp bạn bè, thày cô để rồi được lớn khôn, được trưởng thành từ cách học chữ, học làm người. Những kí ức về 5 năm học nơi đây có khi là niềm vui, có khi là nỗi buồn, có khi là những hờn trách. Song dù là cung bậc cảm xúc nào đi nữa thì cô cũng mong các con hãy trân trọng những kí ức ấy. Chính các thày, các cô và cả cha mẹ các con cũng từng trải qua khoảnh khắc ấy. Mai sau khi đã trưởng thành các con sẽ hiểu hơn lời cô nói ngày hôm nay.

Vâng! Và thế là 5 năm học đã qua đi. 185 học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Thời khắc chia tay đang đến gần, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ chỉ là những kỉ niệm , những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. Với danh dự là học sinh Thủ Lệ chúng tôi mong muốn các con hãy phát huy những gì tốt đẹp nhất mà các con tiếp thu được dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường Thủ Lệ thân yêu nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con. Hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học cơ sở, làm ấm lòng những thày cô đã dìu dắt các con những bước đi ban đầu các con nhé. Chúc các con có nhiều thành công mới trong tương lai...

Mở đầu chương trình là màn đánh trống khai mạc đêm Gala

Tiếp theo là bài múa " Tà áo em " do các cô giáo biểu diễn để chia tay các con học sinh lớp 5

Bài múa " Ngàn ước mơ Việt Nam " do các bạn CLB Măng non nhà trường biểu diễn

Bài " Cô Tấm ngày nay " do các bạn học sinh khối 5 biểu diễn

Bài "Mong ước kỉ niệm xưa " do các cô giáo và học sinh lớp 5 biểu diễn

 

Bài viết liên quan