Thống kê
Hôm nay : 27
Tháng 01 : 4.073
Năm 2021 : 4.073
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ chào đón học sinh lớp 1 năm học 2017-2018

             Mới ngày nào, các em còn là những mầm non xinh tươi chào đời trong vòng tay âu yếm của cha mẹ, ngày hôm nay, các em đến trường Tiểu học Thủ Lệ trong niềm hạnh phúc ngập tràn của tuổi thơ. Một bước ngoặt lớn trong cuộc đời các em  .
BÀI PHÁT BIỂU ĐÓN HỌC SINH LỚP 1
         Thay mặt BGH nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Thủ Lệ gửi tới các con học sinh lớp 1 và các bậc phụ huynh học sinh lớp 1 năm học 2017-2018 lời chào trân trọng nhất! Xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh học sinh đã tin tưởng lựa chọn trường Tiểu học Thủ Lệ, trường đạt bằng Chuẩn Quốc Gia và bề dày hơn 40 năm dạy dỗ, đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.
         Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng các con học sinh, chia sẻ cùng phụ huynh học sinh trong suốt 5 năm học đầu đời cảu bậc tiểu học, dạy dỗ và giúp đỡ các con nên người.
         Chúng tôi cam sẽ yêu thương các con bằng tấm lòng của “ Người mẹ thứ 2”. Thực hiện đúng phương châm “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Trong những ngày đầu tiên các con bỡ ngỡ tới trường để trải qua những năm tháng đầu tiên trong suốt quãng đời đi học đầy bỡ ngõ với bạn bè, với ngôi trường mới, một thế giới mới mở ra trước mắt các con. Lúc này cha mẹ các con cần phối hợp với các cô giáo để giúp đỡ các con chặng hành trình đầu tiên. Các cô giáo sẽ giới thiệu cho các con khu nhà vệ sinh, cách đi vệ sinh, giờ đi vệ sinh, khu nhà bếp, dãy nhà hiệu bộ, phòng hội đồng, phòng y tế, phòng cô Hiệu trưởng, cô Phó Hiệu trưởng, phòng tài chính( văn phòng), 6 phòng chức năng mà sau đây nhà trường sẽ mời các bậc phụ huynh lớp 1 đi thăm quan.( tầng 3 phía tay phải là thư viện nhà trường với hơn hai nghìn đầu sách, phòng Lap và phòng vi tính mỗi phòng  trang bị hơn 40 máy, đây là niềm tự hào của trường tiểu học Thủ Lệ có những trang thiết bị dạy học hiện đại nhất hiện nay. Phòng truyền thống nằm cuối tầng 3 phía tay trái. Tầng 4 là phòng đa năng với 135 m2 trang bị đẹp hiện đại.
       Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh học sinh!
Với phương châm luôn đồng hành, chia sẻ, làm bạn với phụ huynh học sinh để cùng mục đích duy nhất dạy dỗ các con nên người, BGH nhà trường xác định mục tiêu quan trọng nhất là lớp 1 - lớp đầu cấp trong 5 năm tiểu học nên đã phân công các cô giáo rất giàu kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm tốt, có năng lực chuyên môn tốt và trên nhất là sự yêu thương tận tâm với học sinh, yêu thương con trẻ bằng cái tâm của người mẹ thứ 2 (không phải giáo viên nào ở lớp trên cũng phân công dạy khối 1 vì khối 1 là khối có đặc thù riêng: vừa dạy vừa dỗ đòi hỏi sự kiên nhẫn vô cùng và nhà trường tin tưởng  phân công 4 cô giáo chủ nhiệm lớp 1:
1.Cô giáo Đỗ Thị Kim Khanh chủ nhiệm lớp 1A
Một cô giáo hiền hậu và vô cùng tận tâm với các con học sinh. Cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Đến trường các con học sinh luôn được sự quan tâm chăm sóc của cô từ việc học tập của học sinh tới việc ăn ngủ bán trú. Cô thực sự là người mẹ thứ 2 của các con.
2.Cô giáo Đoàn Thị Hồng Vân chủ nhiệm lớp 1B
Là cô giáo có nhiều sáng tạo, năng động trong việc giúp các con rèn luyện kĩ năng sống. Mỗi tiết học của cô đều mang đến cho các con sự hứng thú, vui vẻ. Cô tạo ra niềm tin và uy tín rất lớn trong nhiều năm qua với phụ huynh học sinh trường Thủ Lệ.
3.Cô giáo Trần Thị Huế chủ nhiệm lớp 1C
Là đảng viên trẻ nhất với phẩm chất của một giáo viên rất chuẩn mực, cô luôn yêu thương, quan tâm tới từng học sinh. Cô được phụ huynh học sinh yêu quý tin tưởng, gửi gắm chia sẻ những khó khăn trong việc dạy dỗ con em mình. Ban giám hiệu luôn đánh giá cao năng lực chuyên môn, công tác chủ nhiệm, tình yêu nghề mến trẻ của cô.
4.     Chủ nhiệm lớp 1D là cô giáo Trần hồng Hạnh.
     Cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận nhiều năm liền, là cô giáo có năng lực chuyên môn, có bề dày kĩ năng sống với 28 năm giảng dạy lớp 1.
Với mong muốn luôn đồng hành cùng phụ huynh học sinh, chúng tôi muốn chia sẻ với phụ huynh học sinh những bước đầu đời như hành trang cho các con vào lớp 1, PHHS cần chuẩn bị tốt TL cho các con.
     Thời gian đầu khi đưa học sinh đến lớp, phụ huynh học sinh cho con tự đeo cặp sách vào chỗ ngồi của mình để rèn kĩ năng tự ý thức.
       Khi đón con phụ huynh học sinh hỏi con học lớp mấy, lớp nào ( 1A), trường nào, cô giáo con tên gì, con ngồi cạnh bạn nào, con đọc tên mỗi hôm 3 bạn trong lóp, giờ chơi con chơi trò gì, chơi với bạn nào…để rèn kĩ năng giao tiếp.
Phụ huynh hỏi con xem trong trường nhà vệ sinh ở đâu, phòng y tế ở đâu, phòng Hội đồng, phòng cô Hiệu trưởng phòng cô hiệu phó ở đâu….để rèn kĩ năng quan sát.
Sau một thời gian cha mẹ hỏi con nay học bài gì, viết chữ gì và PHHS cho con đọc lại bài đã học và rèn cho trẻ mỗi ngày ngồi vào bàn học 15-20 phút. PHHS thường xuyên kiểm tra bài của con, có điều gì chưa hiểu thì PHHS hỏi ngay GVCN để giúp đỡ con mình học tốt hơn.
    Nhà trường cũng yêu cầu PHHS thực hiện nội quy của nhà trường:
1.     Ăn mặc lịch sự khi tới trường( trường học là nơi công sở, cao hơn là nơi các nhà giáo dạy dỗ học trò nên ăn mặc thật nghiêm túc, không mặc quần sooc, quần đùi, áo may ô, cá biệt phụ huynh nữ không mặc áo hai dây, váy quá ngắn).
Khi đến trường có việc gì cần trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, PHHS cần gặp ngoài giờ, không làm ảnh hưởng tới giờ học của các con. Nếu có cần thiết sẽ yêu cầu bảo vệ cho gặp GVCN, bảo vệ sẽ thông báo cho cô giáo mời phụ huynh vào phòng hội đồng, không tự tiện lên trên các lớp trong giờ học, giờ ăn, giờ ngủ của học sinh để đảm bảo tính nghiêm minh nơi trường học.
2.     Không đánh mắng, quát tháo, nói to trong trường. Khi PHHS có vấn đề gì cần trao đổi, kiến nghị với GV, với nhà trường thì gặp GVCN hay BGH cùng diễn đạt hết sức văn minh, không nói to, BGH chúng tôi luôn lắng nghe các ý kiến của PHHS với tinh thần cầu thị nhất.
Với một không gian Xanh-Sạch-Đẹp, một ngôi nhà tuổi thơ cho các con thân thiện và tích cực, BGH mong muốn PHHS đồng hành chia sẻ và hết sức xây dựng để tạo một môi trường văn hóa cho các con.
Cuối cùng thay mặt BGH nhà trường chúc các con học sinh lớp 1 và các bậc PHHS cùng bước vào năm học mới với tâm thế phấn khởi tươi vui nhất. Chúc các con bắt đầu từ ngày hôm nay là HS của trường Tiểu học Thủ Lệ nối tiếp tinh thần học tập của các anh chị.
Trân trọng cảm ơn các bậc PHHS!
Một số hình ảnh của nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan