Chuyên đề : Phòng chống tai nạn thương tích - Lớp 4C

          Tổ chức các tiết dạy chuyên đề là một trong những hoạt động chuyên môn được nhà trường hết sức quan tâm, nó đóng một vai trò quan trọng nhằm bồi dưỡng đổi mới phương pháp giảng dạy cho tập thể giáo viên trong trường. Qua tiết chuyên đề giúp đồng nghiệp thấy được những mặt tích cực và hạn chế của giờ học nhằm tìm ra phương pháp để tối đa hóa hiệu quả của hoạt động dạy học.
          Hôm nay, 22/1/2013 cô giáo Lê Thu Thảo  đã thực hiện tiết dạy Chuyên đề  " Phòng chống tai nạn thương tích " tại lớp 4C trường Tiểu học Thủ Lệ . Tiết dạy nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong trường.
   Tiết học về “ Phòng chống ngã ”.
     Với việc thiết kế bài giảng khoa học, phối hợp nhiều phương pháp dạy học phù hợp với tâm lý học sinh tiểu học, kết hợp việc tạo ra các tình huống để các em học sinh giải quyết , giờ học thực sự đã cuốn hút được các con học sinh hăng hái tham gia xây dựng bài.


Không khí lớp học như sôi nổi hơn qua phần đóng Tiểu phẩm, các bạn học sinh được nhập vai để giải quyết các tình huống ngã thường gặp trong trường và bên ngoài . Các thành viên hăng hái xung phong thể hiện khả năng của mình trước thầy cô và các bạn.
     Đặc biệt, qua các tình huống được cô giáo đưa ra , tập thể 4C đã rút ra được những bài học thật sâu sắc và ý nghĩa : Phải cẩn thận đi đứng trong giờ ra chơi cũng như không được chơi các trò chơi nguy hiểm dễ dẫn đến bị tai nạn, bị vấp ngã và phải nhập viện …
 
Chuyên đề được Ban giám hiệu và tập thể giáo viên đánh giá cao.