Thống kê
Hôm nay : 363
Tháng 09 : 3.515
Năm 2020 : 25.995
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề : Đạo đức Lớp 1

          Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường, các cô giáo trong Khối 1 đã xây dựng chuyên đề Đạo đức mang tên “ Đi học đều và đúng giờ ”. Chuyên đề được tổ chức tại lớp 1D vào ngày 24/1/2013 do cô giáo Hoàng Thị Lương – GVCN lớp 1D thực hiện.
         Giờ học được bắt đầu khá tự nhiên với một câu chuyện về hai bạn Thỏ và Rùa –  hai nhân vật không còn xa lạ với các bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 1. Câu chuyện cũng không phải lần đầu tiên các bạn được nghe nhưng bài học được gửi gắm trong đó thì không phải ai cũng kể được trọn vẹn. Dưới sự dẫn dắt, gợi ý của cô giáo, các con đã nhận thấy những lợi ích của việc đi học đều và đúng giờ và cả những tác hại khi không đi học đều.

 

     Để giờ học diễn ra sôi nổi và lôi cuốn các bạn học nhỏ, có lẽ không thể thiếu các trò chơi. Các con tỏ ra khá hứng thú với trò chơi sắm vai. Với một tình huống cô giáo đưa ra, sau vài phút thảo luận, các nhóm đã hăng hái xung phong lên sắm vai để thể hiện phương án của mình. Thú vị nhất là với cùng tình huống cô giáo đưa ra, mỗi nhóm lại có một cách giải quyết khác nhau.
     Điều quan trọng hơn cả là sau trò chơi này, các con đã kể được những việc cần làm để đi học đều và đúng giờ.
        Do được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của giáo viên trong toàn Khối 1 nên chuyên đề đã diễn ra theo đúng tiến trình và được đánh giá cao. Đây là dịp để đội ngũ giáo viên trong toàn trường có điều kiện trao đổi phương pháp đổi mới day học nhằm đạt tới phương án tối ưu, phù hợp với từng phân môn, từng khối lớp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan