Chương trình kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2013

Để tôn vinh những nhà giáo, những người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò, 14h ngày 19/11/2011, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Thủ Lệ đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thật trang trọng, ý nghĩa.
     Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày này là cả nước lại nô nức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, ngày để tôn vinh những nhà giáo và cũng là ngày để bao lứa học trò tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo trên đất nước ta.

A/ Chương trình Lễ kỉ niệm của nhà trường gồm 3 phần:

- Phần I: Tổng kết công tác thi đua năm học 2012 - 2013 và sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2013 - 2014

- Phần II: Công bố quyết định khen thưởng

- Phần III: Văn nghệ chào mừng

B/ Nội dung chương trình:

1. Đọc diễn văn kỉ niệm và sơ kết thi đua:

Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường Tiểu học Thủ Lệ đã có rất nhiều hoạt động để chào mừng ngày hội như ra báo tường, các thày cô giáo đã đăng kí các giờ dạy tốt, các con học sinh tham gia các giờ học tốt và dành nhiều bông hoa điểm mười dâng tặng thầy cô.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam và sơ kết thi đua đợt 1 năm học 2013 -2014

2. Trao thưởng

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân - phó Hiệu trưởng nhà trường lên công bố quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân xuất sắc

3. Đại biểu phát biểu

Ông Đặng Duy Hải - phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Ngọc Khánh
có đôi lời gửi tới thầy và trò nhà trường và đã gửi tặng nhà trường
bó hoa tươi thắm nhân ngày 20 -11

Bác Hoàng Điệp  đại diện cho Hội CMHS của trường lên chúc mừng và gửi tặng nhà trường bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường

4. Văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11:

Mở đầu chương trình văn nghệ xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo
và các vị phụ huynh cùng thưởng thức tiết mục E - rô - bíc
đầy sôi động của các bạn học sinh lớp 4D.

" Trên những nẻo đường Tổ Quốc xanh tươi, có những loài hoa thơm ngạt ngào sắc hương ......" Thật tự hào cho những người mang trọng trách trồng người. Họ được ví như những bông hoa đẹp nhất, những lời ca tuyệt vời nhất bởi nghề của họ là " nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý ". Hình ảnh của những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa đã được nhạc sĩ Hoàng Vân thể hiện thành công trong ca khúc " Bài ca người giáo viên nhân dân " Mời quý vị cùng thưởng thức với phần biểu diễn của các thầy cô trong nhà trường.

Bác Hồ vị cha già kính yêu của dân tộc - một tấm gương mẫu mực của bậc thầy lỗi lạc.Người đã đem tình thương bao la cho muôn vạn con người, đem niềm tin và gieo hi vọng cho bao thế hệ nối tiếp nhau viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc. Hôm nay học sinh lớp 4D xin kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm nhất qua bài " Hoa thơm dâng Bác" . Xin mời các bạn và thầy cô cùng thưởng thức

" Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào vương trên tóc thầy". Mái tóc thầy bạc để cho chúng em những bài học hay, bài học làm người chúng em mãi mãi khắc ghi. Nhạc sỹ Vũ Hoàng đã viết lên ca khúc " Bụi phấn " bằng tất cả tấm lòng của người học trò. Sau đây xin mời thầy cô và các bạn cùng thưởng thức ca khúc đó qua giọng ca mượt mà của bạn Hà Vy.

.

"Một bông hồng em dành tặng cô, một bài thơ em viết tặng thầy, những món quà bé nhỏ đơn sơ, nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ". Đó là tình cảm chân thành, đơn sơ mộc mạc mà các em dành cho quý cô. Bởi thầy cô là những người cho em mùa xuân, cho chúng em tất cả những gì tốt đẹp nhất. Và đó cũng là giai điệu ngọt ngào của bài hát " Thầy cô cho em mùa xuân " của nhạc sĩ Vũ Hoàng được các bạn nữ lớp 4D thể hiện. Mời thầy cô và các bạn cùng đón xem.

Kết thúc chương trình văn nghệ là nhạc phẩm : " Những bông hoa, những bài ca " Sáng tác Hoàng Long do tốp ca nam nữ thể hiện