Chương trình Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015

Chương trình Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015

Chương trình Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015


 

I. Ổn định tổ chức

II. Tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu

     Nhiệm kỳ 2010 - 2012 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi của tất cả Đoàn viên Công đoàn. Một nhiệm kỳ đã qua đi với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi Đoàn viên Công đoàn, với sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, cùng với sự hoạt động đều tay của BCH Công đoàn. Công đoàn trường Tiểu học Thủ Lệ đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

       Hôm nay, được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành GD Ba Đình, được sự đồng ý của BGH. Công đoàn trường Tiểu học Thủ Lệ tiến hành đại hội để đánh giá lại những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2012 - 2015

        Đến dự đại hội , xin trân trọng giới thiệu:

- Về phía nhà trường có:

        + Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường

        + Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường

    Và toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn.
III. Chào cờ

IV. Bầu đoàn chủ tịch - thư ký

     Trong Đại hội trù bị diễn ra ngày 24 - 9 - 2012 chúng ta đã nhất trí bầu Đoàn chủ tịch và thư ký đại hội gồm:

- Đoàn chủ tịch:

     + Đ/c Đặng Bích Liên

     + Đ/c Trần Hồng Hạnh

     + Đ/c Nguyễn Quế Lâm

- Thư ký đại hội:

     + Đ/c Trần Hồng Anh

V. Báo cáo Tổng kết hoạt động Công Đoàn nhiệm kỳ 2010 -2012

Đồng chí Nguyễn Quế Lâm đọc báo cáo Tổng kết Công Đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012

 

VI. Dự thảo phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015


VII. Thảo luận góp ý kiến cho bản Tổng kết và phương hướng

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng đọc bản tham luận về phong cách và giao tiếp của người GV trong nhà trường

            Mỗi thầy cô giáo chúng ta đều là những nhà sư phạm được đào tạo bài bản nên nhất thiết ai cũng phải có Tác phong sư phạm. Điều này được thể hiện:

+ Tư thế đi đứng: phải luôn đĩnh đạc, đi đứng đàng hoàng trong một phong thái ung dung tự tại không hấp tấp vội vàng. Tránh sự luộm thuộm, thiếu tự tin.

+ Tác phong sư phạm còn thể hiện ở gương mặt phải luôn tươi tỉnh, mỉm cười hiền hậu tạo cảm giác thân thiện tin yêu với mọi người.

+ Tác phong sư phạm còn thể hiện ở cử chỉ hành động lời ăn tiếng nói: Trong môi trường đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước, người thầy phải luôn là tấm gương sáng cho các em học sinh. Là người giáo viên cần tránh những hành động, cử chỉ, lời ăn tiếng nói không phù hợp với tác phong sư phạm

+ Tác phong sư phạm còn thể hiện ở thái độ trách nhiệm xây dựng và phát huy giữ vững danh hiệu nhà trường: Biết phát huy truyền thống " Dạy tốt - học tốt " , luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần xây dựng bằng những hành động cụ thể. Thực sự yêu ngành, yêu nghề, luôn có thiện chí, sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời luôn chân tình đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp, thường xuyên tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

           Tác phong và giao tiếp giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh:

+ Mối liên hệ giữa giáo viên và phụ huynh rất quan trọng, có ảnh huwòng lớn đến sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi buổi họp tiếp xúc với phụ huynh là dịp giáo viên phải cung cấp các thông tin về kiến thức, diễn biến tâm lý, quá trình học tập, sự tiến bộ của học sinh cho phụ huynh và cũng là dịp để mỗi giáo viên có thể nắm bắt tìm hiểu gia đình, thói quen, tâm lý, sự quan tâm của bố mẹ và hoạt động thường ngày của học sinh ở nhà để phối hợp cùng gia đình giáo dục học sinh học tập, rèn luyện ngày một tiến bộ hơn. Do đó, tổ chức các buổi họp phụ huynh cần thiết thực và hiệu quả.

+ Trong giao tiếp với phụ huynh, người giáo viên ngoài việc thể hiện thái độ của một giáo viên tận tâm yêu nghề, quan tâm đến học sinh, thái độ của giáo viên cần thể hiện được sự công bằng khách quan, trung thực, không thành kiến. Giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm phải thực sự như hai bà mẹ cùng vì tương lai con em chúng ta. Có như vậy việc giáo dục kết hợp giữa nhà trường và gia đình mới đạt hiệu quả thiết thực

VIII. BCH Công đoàn mới ra mắt đại hội
IX. Đại biểu phát biểu
X. Bế mạc đại hội

Bài viết liên quan