Buổi tham quan ngoại khóa tại trang trại Vạn An

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2014, trường Tiểu học Thủ Lệ  đã tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan tại trang trại Vạn An- Hà Nội. Chuyến dã ngoại như một món quà đầu năm học mới, giúp các em phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
         
Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng sung sướng, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao được nhanh chóng lên xe ô tô. Đúng 7h30, các bạn đã  tập trung đầy đủ tại sân trường để nghe cô tổng phụ trách hướng dẫn nội quy khi tham gia dã ngoại.
        
8h5 xe ô tô bắt đầu lăn bánh - Cuộc dã ngoại tới tham quan trang trại Vạn An bắt đầu.
Trong suốt chặng đường đi các bạn học sinh không hề cảm thấy mệt mỏi hay say xe vì các em đang hòa mình vào các trò chơi mà các anh chị hướng dẫn viên đưa ra. Chẳng mấy chốc, trang trại đã hiện ra ..
         
Các em được chú hướng dẫn viên dẫn đi tham quan nông trại. Ở đây các em được tham gia trò chơi, được trải nghiệm và thể hiện sự khéo léo của mình được thể hiện bằng tài năng trồng cây của mình

Các bạn học  sinh  hớn hở được đi xe ngựa 
Quang cảnh của trang trại thật trong lành

      Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong, các bạn học sinh lại nhanh chân theo chú hướng dẫn viên trở về sân khấu để đón xem  chương trình biểu diễn thời trang. Bạn nào cũng thể hiện hết mình để trở thành người  mẫu nhí xuất sắc nhất.
Các con học sinh còn được nặn các con vật mà mình yêu thích
 Chuyến dã ngoại của các bạn nhỏ kết thúc trong sự thích thú đến kỳ lạ. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các em học sinh những hiểu biết, tình cảm và suy nghĩ  mới về công việc của những người nông dân, thợ làm gốm. Càng biết ơn các bác nông dân, công nhân, các em càng biết quý trọng sức lao động, biết yêu thương những người đã một nắng hai sương làm ra của cải cho mọi người.
          Với những chuyến đi như thế này, các con đã có thêm rất nhiều hiểu biết  về thế giới tự nhiên xung quanh mình. Chuyến dã ngoại đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, hơn nhiều lần những bài giảng, những trang sách, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học Thủ Lệ  và những chuyến đi không thể nào quên...
Bài viết liên quan