Buổi tham quan ngoại khóa tại trang trại Earhouse.

          Sáng ngày 27 tháng 2 năm 2014, trường Tiểu học Thủ Lệ  đã tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan tại trang trại Erahouse - Giang Biên -  Gia Lâm - Hà Nội. Chuyến dã ngoại như một món quà đầu năm học mới, giúp các em phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
         
Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng sung sướng, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao được nhanh chóng lên xe ô tô. Đúng 7h30, các bạn đã  tập trung đầy đủ tại sân trường để nghe cô tổng phụ trách hướng dẫn nội quy khi tham gia dã ngoại.
        
8h5 xe ô tô bắt đầu lăn bánh - Cuộc dã ngoại tới tham quan trang trại Earhouse bắt đầu.

          Trong suốt chặng đường đi các bạn học sinh không hề cảm thấy mệt mỏi hay say xe vì các em đang hòa mình vào các trò chơi mà các anh chị hướng dẫn viên đưa ra. Chẳng mấy chốc, trang trại đã hiện ra ..
         
Các em được chú hướng dẫn viên dẫn đi tham quan nông trại. Ở đây các em được tham gia trò chơi, được trải nghiệm và thể hiện sức dẻo dai của mình qua trò chơi vượt qua đỉnh núi Fanxipang cao ngất. Không chỉ các bạn trai mà rất nhiều bạn gái đã chạm tay đến đỉnh núi.... rồi đấy!         Ngoài  việc tham quan và tìm hiểu các con vật rất gần gũi với mình ra, các em còn được tự tay cho những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh ăn. Các bạn chẳng muốn rời xa các con vật một chút nào cả, nhưng còn quá nhiều điều ở phía trước để các em khám phá.
Các bạn học sinh cùng nhau tham gia trồng cây tại vườn ươm của trang trại
          Các bạn nhỏ cười toe toét khi đến thăm đất nước Italia thơ mộng
qua việc được mặc áo phao đi bơi thuyền trên sông  .

        Lần đầu tiên được ngắm chợ nổi, các bạn không dấu nổi sự ngạc nhiên. Hóa ra chợ là những chiếc thuyền đầy hàng hóa.Bắc ngang qua sông là cầu treo. Bạn nào cũng muốn đi qua cầu treo để thử cái cảm giác đung đa đung đưa. Thật tuyệt! 


Các bạn học sinh thích thú khi được tham gia trò chơi vớt cá


Các bạn học  sinh  hớn hở được đi xe ngựa 
Tiếp theo, các em học sinh cùng nhau gói bánh trưng ngày Tết
qua việc giã gạo, gói bánh trưng và luộc bánh 


Tiếp theo các bạn học sinh được đến thăm đất nước Nhật Bản ngắm xem hoa anh đào nở rộ và thực hành thí nghiệm làm núi lửa nhân tạo.
Cùng nhau tô tượng để có được món quà mang về làm kỉ niệm
         Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong, các bạn học sinh lại nhanh chân theo chú hướng dẫn viên trở về sân khấu để đón xem  chương trình biểu diễn thời trang. Bạn nào cũng thể hiện hết mình để trở thành người  mẫu nhí xuất sắc nhất.
           Chuyến dã ngoại của các bạn nhỏ kết thúc trong sự thích thú đến kỳ lạ. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các em học sinh những hiểu biết, tình cảm và suy nghĩ  mới về công việc của những người nông dân, thợ làm bánh. Càng biết ơn các bác nông dân, công nhân, các em càng biết quý trọng sức lao động, biết yêu thương những người đã một nắng hai sương làm ra của cải cho mọi người.
          Với những chuyến đi như thế này, các con đã có thêm rất nhiều hiểu biết  về thế giới tự nhiên xung quanh mình. Chuyến dã ngoại đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, hơn nhiều lần những bài giảng, những trang sách, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học Thủ Lệ  và những chuyến đi không thể nào quên...