Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 12 : 667
Năm 2020 : 51.815
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một tiết tập làm văn thú vị của khối 2

Bài viết văn đầu tiên của học sinh khối 2 chúng mình là“Kể về thầy cô giáo cũ của em” tuy khó nhưng thú vị biết bao.

Các bạn ạ! Không chỉ môn toán hay các môn tự nhiên khác chúng mình được học kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy. Tiết viết văn đầu tiên của lớp 2, chúng tớ được các cô giáo trong khối thay đổi cách truyền thụ kiến thức hướng dẫn học sinh tập nói, viết đoạn văn ngắn dưới dạng dàn ý là sơ đồ tư duy đó. Các bạn cùng quan sát sơ đồ tư duy của chúng tớ kể về thầy cô giáo cũ của mình nhé!

 

Với bài văn đầu tiên trong chương trình của lớp 2 này các cô giáo đã đưachúng mình nhớ lại với những kỉ niệm về cô giáo cũ qua việc lập sơ đồ tư duy gồm những thông tin cơ bản như: tên tuổi thầy cô giáo, hình dáng bên ngoài, tính cách, thầy cô chăm sóc dạy dỗ học sinh thế nào, kỷ niệm của học sinh đối với thầy cô giáo cũ,và cuối cùng là tình cảm của chúng mình dành cho thầy cô giáo cũ. Chúng mình còn được thể hiện những sơ đồ đó thành những bức tranh đa màu sắc thú vị nữa.

 

 

 

Từ mỗi nhánh của sơ đồ hướng dẫn chúng mình viết thông tin của thầy cô giáo đã từng học. Chúng mình được trao đổi cùng nhau để tìm những từ ngữ phù hợp miêu tả lại hình ảnh về thầy cô giáo cũ của mình. Dựa vào sơ đồ với những hình ảnh minh họa sáng tạo của của bản thân chúng mình đã tự tin để viết bài tập làm văn đầu tiên này rồi.

Với phương pháp này, học sinh khối 2 Thủ Lệ chúng mình đã rất thích và hứng thú với tiết học Tập làm văn đầu tiên đấy. Chắc chắn cô trò chúng mình sẽ áp dụng phương pháp này vào quá trình học tập một cách quen thuộc và thành thạo nhiều hơn nữa các bạn ạ.

Ban truyền thông khối 2


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan