Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 12 : 667
Năm 2020 : 51.815
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Thủ Lệ

Cứ mỗi độ thu về, bao thế hệ học trò lại hân hoan trong niềm vui tới trường. Tuy nhiên mùa tựu trường năm nay lại có phần dặc biệt hơn bởi tình hình diễn biến dịch Covid vẫn khá phức tạp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường Thủ Lệ đã có nhiều biện pháp cụ thể, thường xuyên tiến hành công tác vệ sinh khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang, bếp ăn bán trú... đều được vệ sinh một cách cẩn thận.

 

Lễ khai giảng được diễn ra đúng vào ngày 5.9, tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Buổi lễ kéo dài không quá 45 phút mà vẫn vô cùng trang nghiêm, long trọng, vui tươi trong sự hân hoan của thầy trò và các bậc cha mẹ. Học sinh không tập trung tại một điểm sân trường mà được chia ra theo khối lớp. Có khối được dự buổi lễ dưới sân trường, có khối được dự trên lớp, đảm bảo khoảng cách an toàn cho các con.

Đã trải qua hơn một tuần học đầu tiên, nhà trường vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền dưới nhiều hình thức. Mỗi sáng, nhà trường vẫn tổ chức đo thân nhiệt trước đầu giờ học, thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học và rửa tay bằng xà phòng. Nhân viên phòng y tế vẫn luôn phối hợp với giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lí kịp thời những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở...100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường khai báo y tế trực tuyến.

 

Trong lớp học, bên cạnh việc đảm bảo giảng dạy kiến thức mới cho học sinh thì giáo viên trường tiểu học Thủ Lệ cũng không quên nhiệm vụ tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho các con dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, 5 điều Bác Hồ dạy đã được ứng dụng vào công tác phòng chống Covid rất sáng tạo và hiệu quả:

1. Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

 là yêu đất nước mình, yêu gia đình mình. quan tâm tới sức khỏe của tất cả những người thân yêu, những người bạn và thầy cô.

2. Học tập tốt, lao động tốt

 là siêng năng học tập tại nhà cũng như ở trường, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, nhà cửa mát thơm.

3. Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

tập thể học sinh trường Thủ Lệ cùng đồng lòng quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid

4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt

là nhiệm vụ hàng ngày mà không bạn nào quên, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước.

5.Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

 khai báo trung thực tình trạng sức khỏe, dũng cảm vượt qua mọi biểu hiện ho, sốt...để chiến thắng dịch bệnh.

Với tất cả những nỗ lực này, chắc chắn các con học sinh ở ngôi nhà Thủ Lệ sẽ có một năm học mới an toàn và nhiều thành công.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan