Thông báo tuyển sinh năm học 2017 - 2018

HỌC SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2017 - 2018

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

HỌC SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2017 - 2018
I/ Đối tượng tuyển sinh: Các cháu sinh năm 2011 ( thuộc cụm dân cư số 1,2,3,4,5,6 phường Ngọc Khánh,tức từ tổ 1 đến tổ 19)
* Thủ tục tuyển sinh gồm có:
- Đơn xin học ( theo mẫu).
- Bản sao giấy khai sinh.
- Bản phô tô sổ hộ khẩu (công chứng)
- 02 ảnh thẻ 3x4
 Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, học tập và chăm sóc chu đáo tới từng học sinh trường chỉ tuyển sinh 45 học sinh / lớp.
- PHHS nhận đơn tại phòng Bảo vệ ( không thu tiền đơn ) từ thứ 2 đến thứ 6 bắt đầu từ 1/6/2017. (mang theo hộ khẩu đúng tuyến để đối chiếu).
II/ Thời gian tuyển sinh:
1. Tuyển sinh trực tuyến:
a. Thời gian đăng kí:
- Từ ngày 15/6/2017  đến ngày 18/6/2017.
(Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho HS, CMHS lấy ở trường mầm non nơi con theo học).
 b.  Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến của CMHS
Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Cha mẹ HS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.
Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
CMHS chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2017-2018;
Bước 3: Đăng ký tuyển sinh
* Đối với tuyển sinh vào lớp 1:
CMHS nhập mã HS và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin HS đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.
Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, CMHS nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.
Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác, CMHS nhập Mã xác nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Bước 5: Đăng ký thành công
Sau khi CMHS gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG và Mã hồ sơ đăng ký của HS, CMHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.
CMHS có thể vào hòm thư điện tử để kiểm tra thông tin đăng ký tuyển sinh thành công và thông tin xác nhận trúng tuyển của hệ thống.
* Học sinh nào không học mẫu giáo, không có mã số tuyển sinh thì thực hiện theo mục b (Tuyển sinh trực tiếp).
b. Tuyển sinh trực tiếp:
       - Từ ngày 01/07/2017 đến ngày 15/07/2017 ,vào các buổi sáng, từ 8 giờ đến 10 giờ 30.
Tại trường Tiểu học Thủ Lệ - Số 3 ngõ 9 phố Đào Tấn – Ngọc Khánh.
III/ Thành tích của trường:
Trường Tiểu học Thủ Lệ được thành lập 44 năm. Trong những năm học đó, với sự nỗ lực giảng dạy và học tập của các thế hệ thầy và trò nên đã có bề dày thành tích:
- 44 năm liên tục đạt trường Tiến tiến và Tiên tiến xuất sắc.
- Đã nhận Lá cờ đầu bậc Giáo dục Tiểu học.
- Đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chính phủ.
- Có đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp Quận.
- Nhiều giáo viên đạt SKKN cấp Thành phố.
- 100% giáo viên có trình độ Cao đẳng và Đại học Sư phạm.
- Năm học 2013 – 2014 có 24 học sinh đạt giải cấp Quận và 2 học sinh đạt giải Thành phố trong kỳ thi giải Toán trên Internet.
-Năm học 2014-2015 có 34 học sinh đạt giải cấp Quận trong kì thi giải Toán trên Internet.
- Năm học 2015-2016 có 29 học sinh đạt giải cấp Quận trong kì thi giải Toán và Tiếng Anh trên Internet.
- Năm học  2016 – 2017 có 17 học sinh đạt giải cấp Quận trong kì thi giải Toán và Tiếng Anh trên Internet.
- Nhiều học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng về các môn TDTT như : Khiêu vũ thể thao, Cầu lông, Cờ vua, Cờ tướng………

IV/ Cơ sở vật chất:

- Năm 2012, nhà trường đã được UBND Thành phố Hà Nội trao bằng công nhận tr­êng chuÈn Quèc gia mức độ 1.
- Trường có đầy đủ các phòng học văn hóa và phòng học chức năng như: Nhạc, Tin học, Phòng thể chất, Thư viện, phòng Đoàn Đội, phòng Y tế, bếp ăn bán trú được công nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp một chiều có hệ thống thang máy vận chuyển thức ăn. Thực đơn phong phú, định lượng đảm bảo dinh dưỡng, học sinh ăn bán trú được trang bị chăn, ga, gối đầy đủ, phòng ngủ mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Bếp ăn của nhà trường được UBND Quận công nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Nhà trường có thư viện cho giáo viên và học sinh riêng biệt với tổng diện tích   68m2 . Thư viện nhà trường có kho sách, có phòng đọc riêng cho giáo viên và học sinh, có đầy đủ tủ, giá, kệ sách, bàn đọc của giáo viên, của học sinh.
- Năm học 2016 -2017 thư viện nhà trường được công nhận đạt thư viện Chuẩn.
* Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học dành cho các môn chuyên biệt với trang thiết bị và phương tiện hiện đại:
- Phòng truyền thống lưu giữ các bằng khen, giấy khen, ảnh lãnh đạo, các hoạt động của nhà trường qua các thời kì nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống nhà trường.
- Phòng Đoàn đội: được trang trí theo đúng hướng dẫn của quận Đoàn, có đầy đủ loa đài, trống,...... phục vụ các hoạt động của Đội.
- Phòng y tế: được trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế, giường, tủ thuốc, bàn và các danh mục thuốc theo qui định đối với trường Tiểu học phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.
- Phòng đa năng : có đầy đủ bàn ghế máy chiếu, màn hình phục vụ cho dạy và học đảm bảo cho  120  chỗ ngồi.
- Phòng giáo dục Nghệ thuật: được trang bị đầy đủ bàn ghế, đàn piano, đài. Tranh ảnh, mẫu trang trí. Các phòng được giáo viên khai thác và sử dụng hiệu quả.
- Phòng Tin học : được trang bị 40 máy tính có kết nối Internet, bàn ghế để mấy tính theo đúng chuẩn phục vụ cho việc học Tin học của học sinh Khối 3 đến khối 5 và hướng dẫn giải Toán qua mạng.
- Phòng học Tiếng Anh ( phòng Lab ) được trang bị 40 máy tính kết nối mạng Internet, có hệ thống tai nghe, máy chiếu, màn hình phục vụ tốt cho học chương trình Tiếng Anh chất lượng cao.
- Hàng năm nhà trường bảo trì CSVC, bổ sung trang thiết bị để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của học sinh.